Đau lưng dưới bên phải – Bệnh nào bạn đang nghĩ đến?

Đau lưng dưới bên trái khiến nhiều người liên tưởng đến các bệnh khác nhau không chỉ là đau lưng. Bài viết tổng hợp những bệnh hay gặp nhất của triệu chứng đau lưng dưới bên phải.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm gây đau lưng dưới bên phải

thoát vị đĩa đệm gây đau lưng dưới bên phải

Khi một đĩa đệm thoát vị, nó có thể chạm vào dây thần kinh bên phải gây đau. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy ra ở phía dưới của cột sống, phổ biến nhất là giữa các đốt sống thứ tư và thứ năm. Khu vực đau còn tùy thuộc vào vị trí đĩa đệm đè lên. Thoát vị đĩa đệm là một trong những ngyên nhân nghiêm trọng có thể làm giảm khả năng đi lại và thường đòi hỏi sự can thiệp của y tế.

>> Bài được xem nhiều: Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Cơ QL

cơ Quadratus Lumbirum gây đau lưng dưới bên phải

Có những cơ ở phía dưới bên phải của lưng gọi là Quadratus lumborum hoặc QL. Những cơ này là nguyên nhân phổ biến gây đau lưng. Đây là cơ lớn, chạy từ đỉnh của hông tỏa ra mọi ngã ở phía lưng dưới, chịu trách nhiệm cử động luân phiên từ bên này đến bên kia. Một người với cơ QL yếu khó có thể ngồi hay đứng đúng tư thế.

Hẹp ống sống

Cho dù là do di truyền hoặc do thoái hóa, hẹp ống sống đều gây đau đớn, trong một số trường hợp là đau lưng bên phải. Mặc dù tình trạng này thường gặp ở người trên 50, nhưng thực tế nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Đôi khi hẹp ống sống có thể không gây ra đau do không gian vẫn còn đủ cho dây thần kinh và tủy sống đi qua, đến một mức độ nhất định sẽ dẫn đến đau lưng dưới bên phải do rễ thần kinh bên phải bị chèn ép.

Cách chữa đau lưng nhanh nhất trong 9 ngày, click: chữa đau lưng
Căng cơ
đau lưng dưới bên phải

Căng cơ gây đau lưng dưới bên phải

Lưng là bộ phận phải dùng lực nhiều nhất của cơ thể. Những người hay nâng vật nặng sẽ thấy đau, thậm chí chỉ cần bế một đứa trẻ nhỏ có thể gây ra căng cơ. Nếu các cơ bắp hoặc dây chằng bị kéo căng, điều này có thể gây ra đau lưng dưới bên phải. Những điều kiện này thường không kéo dài lâu, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà lưng cần một thời gian tương ứng để trở lại bình thường.

Viêm đường tiết niệu

 

 

 

viêm đường tiết niệu gây đau lưng dưới bên phải

viêm đường tiết niệu gây đau lưng dưới bên phải

>> Bài được xem nhiều: chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc nam

Nhiễm trùng đường tiểu có thể khiến đau lưng dưới bên phải đặc biệt đau đớn. Nó được gây ra từ sự nhiễm trùng ở thận. Đường tiết niệu bao gồm thận và bàng quang và niệu quản. Vi trùng vào khu vực này và gây ra viêm nhiễm. Bệnh thường không nghiêm trọng nếu bị trong một thời gian ngắn, nhưng về lâu dài nhiễm trùng bàng quan không được chữa trị sẽ dẫn đến viêm nhiễm thận. Triệu chứng thường gặp của tình trạng này là cảm giác nóng rát khi đi tiểu và nước tiểu có mùi hôi thối, vùng lưng dưới gần xương sườn bị đau.

đau lưng sau sinh

đau lưng sau sinh

Đau lưng dưới bên phải còn là biểu hiện của một bệnh nữa với nhiều đau đớn và biến chứng, tham khảo: bệnh thoái hóa cột sống

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply