Phụ nữ mang thai bị Đau Lưng Cuối Thai Kỳ có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé không ?

Song hành cùng niềm vui hân hoan chào đón thiên thần ra đời, các mẹ bầu cũng phải chịu không ít phiền toái, đặc biệt là những cơn đau lưng. Chúng có thể bắt đầu từ những tháng đầu. Chúng có thể kết thúc hoặc tiếp diễn sau đó. Sắp đến ngày “vượt cạn”, rất nhiều thai phụ chia sẻ về tình trạng đau lưng cuối thai kỳ của mình và lo lắng liệu chúng có ảnh hưởng gì đến sự ra đời của em bé không ?

Phụ nữ mang thai bị Đau lưng cuối thai kỳ có nguy hiểm không?

Đau lưng khi mang thai là hiện tượng gặp ở 80% thai phụ, đặc biệt với những người có tiền sử loãng xương hay thường xuyên bị đau lưng trước khi mang thai.

Phụ nữ mang thai bị Đau Lưng

Đau lưng cuối thai kỳ có nguy hiểm không?

Thêm vào đó, hoocmon thai sản khiến hệ thống xương chậu trở nên “lỏng lẻo”, mục đích sản sinh hoocmon này giúp quá trình trở dạ được dễ dàng hơn nhưng vô hình chung nó lại khiến thai phụ bị đau lưng hông trong suốt quá trình mang thai ngay khi làm những việc rất nhỏ.

Đau lưng cuối thai kỳ còn do lúc này thai nhi phát triển đạt đến mức tối đa, trọng lượng tử cung tăng lên đáng kể khiến trọng tâm cơ thể của thai phụ dồn vào phía trước. Để giữ thăng bằng khi di chuyển, đầu và vai của họ buộc phải di chuyển về phía sau, cong lưng lên làm lưng dễ bị đau nhức.

Không chỉ trong thời gian mang thai mà sau khi sinh con phụ nữ vẫn có nguy cơ bị đau lưng, để dứt điểm tình trạng khó chịu này bạn nên áp dụng một số mẹ nhỏ tại đây

Gợi ý một vài bài tập giúp bà bầu giảm đau lưng cuối thai kỳ

Bài tập 1: Đứng dựa lưng vào tường, chân rộng ngang vai, cách tường 20 cm. Đặt 1 tay vào vùng thắt lưng và từ từ nâng đầu gối lên cao đồng thời nghiêng hông về phía đó. Giữ tư thế 20 giây rồi hạ chân xuống. Thực hiện tương tự với bên còn lại, mỗi bên 5 lần. Khi đã nhuần nhuyễn bài tập, thai phụ có thể tập ở bất cứ đâu không cứ phải dựa lưng vào tường.

Bài tập có tác dụng ngăn ngừa cũng như điều trị cơn đau rất hiệu quả.

Một vài bài tập nhẹ giúp thai phụ giảm đau lưng cuối thai kì hiệu quả

Một vài bài tập nhẹ giúp thai phụ giảm đau lưng cuối thai kì hiệu quả

Bài tập 2: Quỳ gối dưới 1 tấm nệm mỏng, chống hai tay xuống sàn, mắt nhìn hướng về phía trước. Điều chỉnh sao cho lưng và đầu của bạn tạo thành 1 đường thẳng. Động tác này đơn giản nhưng giảm đau thắt lưng rất hiệu quả.

Nếu thể trạng tốt bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sĩ về việc thực hiện những môn thể thao khác như đi bộ, bơi lội, yoga…

Tham khảo: 4 cách nói TẠM BIỆT với đau lưng vô cùng đơn giản TẠI NHÀ

Reply