Đau Lưng Cấp Tính và những HẬU QUẢ mà bạn chưa từng nghĩ đến

Ai trong đời cũng từng ít nhất 1 lần trải qua cơn đau lưng dưới bên trái cấp tính. Chúng có thể sinh ra từ những hành động bất cẩn trong đời sống và sinh hoạt của bạn bất kì lúc nào. Đối với những người trẻ việc cảnh giác với những cơn đau lưng cấp tính lại càng cần thiết.

Xem thêm:

Đau lưng cấp tính do…quá nhàn hạ

T (17 tuổi, Hà Nội) vừa mới thi đại học xong. Sau một thời gian dài mệt mỏi và căng thẳng cậu quyết định dành khoảng thời gian này để “ăn chơi” thư giãn bù lại khoảng thời gian qua. Cả ngày T nằm trên giường để xem ti vi, chán thì cày game, ngày nào cũng ngồi thâu từ sáng đến trưa, ăn xong lại ngồi đến tối. Tính ra mỗi ngày cậu chỉ trừ 7 tiếng để ăn và ngủ còn lại là không rời màn hình máy tính nửa bước. Khoảng nửa tháng sau, một hôm N đang ngồi chơi thì có khách đến nhà. Nghe tiếng chuông cậu vội vã đứng dậy mở cửa thì vừa nhấc mông lên khỏi ghế, lưng như sụn xuống, đau nhức không bước đi được. Đau quá N phải nằm im bất động tại chỗ một lúc sau mới lom khom bò dậy được.

>> Tìm hiểu: chữa thoái hóa cột sống

Đau lưng cấp tính do...quá nhàn hạ

Đau lưng cấp tính do…quá nhàn hạ

K (15 tuổi, Thái Bình) là công tử bột trong nhà, vì quá bao bọc con nên mẹ cậu không cho đụng tay vào bất kì việc gì. Ngoài học ra T cũng chỉ đi về nhà xem ti vi, đọc sách hay làm những hoạt động cá nhân khác. Để tập luyện cho giải bóng chuyền sắp diễn ra ở trường, vì cao to nên K được lớp tiến cử. Do không có thói quen vận động, chơi thể thao nên ngay sau buổi tập đầu tiên lưng T đau nhức ê ẩm, cơn đau trong cả giấc ngủ khiến hôm sau mắt cậu thâm quầng. Đi khám bác sĩ mới biết cậu bị dãn dây chằng do vận động quá mạnh.

Bạn có thể phòng tránh hiệu quả bệnh đau lưng từ những hành động rất nhỏ thường ngày, có thể bạn không nghĩ đến.

Đau lưng cấp tính có nguy hiểm không?

Đau lưng cấp tính có thể diễn ra bất kì lúc nào với bất kì ai. Đừng bao giờ có suy nghĩ tôi còn trẻ, lo gì bị đau lưng bởi thực chất đau lưng ở những người trẻ đang diễn ra ngày càng nhiều và mức độ nghiêm trọng hơn đau lưng ở người cao tuổi. Có một bộ phận không nhỏ người trong độ tuổi trưởng thành mất hoặc giảm sút sức lao động vì đau lưng.

Mang vác nặng có thể dẫn đến đau lưng cấp tính

Mang vác nặng có thể dẫn đến đau lưng cấp tính

>> Tìm hiểu: bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Đau lưng cấp tính diễn ra ngay sau khi bạn mang vác vật nặng, bê đỡ không đúng tư thế hay những chấn động cơ học vào vùng lưng. Để hạn chế tình trạng này cách tốt nhất là thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe, các bó cơ dẻo dai, có độ đàn hồi tốt. Không nên cậy có sức khỏe nhấc, vác những vật nặng đột ngột, không đúng tư thế. Việc điều trị những cơn đau lưng cấp tính có thể diễn ra từ 1 ngày đến vài tuần, nếu trên 6 tuần mà việc điều trị không dứt thì bệnh đã trở thành mạn tính, rất khó điều trị dứt điểm.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply