“TUYỆT CHIÊU” Chữa Đau Lưng Bằng Đậu Đen vô cùng công hiệu

Được biết đến từ xa xưa là một trong số những loại ngũ cốc phổ biến và giàu chất dinh dưỡng với những món như chè đậu đen, xôi đậu đen…Ngày nay các nhà khoa học còn chứng minh khả năng chữa đau lưng bằng đậu đen vô cùng hiệu nhiệm khi kết hợp với phương pháp bam huyet tri dau lung.

Xem thêm:

Chữa đau lưng bằng đậu đen có hiệu quả không?

Theo y học cổ truyền, chữa đau lưng bằng đậu đen không phải là công dụng duy nhất mà đậu đen còn là loại dược liệu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, bổ huyết, trừ phong, đặc biệt trị các chứng xương khớp như đau lưng dưới bên trái rất tốt.

Chữa đau lưng bằng đậu đen

Chữa đau lưng bằng đậu đen

Y học hiện đại cũng đã chứng minh, trong đậu đen có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể như:

  • Glucid 53%
  • Protein 24%
  • Lipid 1,7%

Giàu acid amin: lysin, tryptophan, phenylalanin…

Nguyên nhân của việc tại sao dùng đậu đen để chữa đau lưng là bởi lý do trong đậu đen Giàu chất chống oxy hóa. Người ta tìm thấy trong đậu đen những chất chống oxy hóa như isoflavone, anthocyanidin (tương tự những chất có trong quả nho, mâm xôi, dâu tây) nhưng cao gấp 10 lần. Ngoài ra các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, PP, C giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại rất nhiều căn bệnh.

Ngoài đậu đen còn có rất nhiều nguyên liệu chữa đau lưng bạn có thể tìm thấy ngay trong gian bếp nhà mình. Không tốn kém, không để lại tác dụng phụ mà cách chế biến các bài thuốc lại đơn giản, bất kì ai cũng thực hiện được, click để xem ngay tại đây cùng với bài tập cột sống thắt lưng

Gợi ý một số bài thuốc chữa đau lưng bằng đậu đen hiệu quả, dễ thực hiện

Bài 1: dùng 400g đậu đen sao vàng, 400g nấu chín nhừ, 400g cho vào chõ nấu xôi đồ chín bở. Trộn đều ba loại trên cho vào 2 lít rượu chưng cách thủy 30 phút, sau đó ngâm tiếp 7 ngày, mỗi ngày uống 1 chén nhỏ vào bữa ăn ( khoảng 100ml/ ngày). Ngoài ra có thể dùng rượu cho thêm ít gừng tươi xào nóng, xoa bóp lưng rất hiệu nghiệm.

Bài 2: Dùng 1 quả dừa xiêm còn non, vạt đầu, lấy 30g đậu đen rửa sạch, cho vào bên trong quả dừa sau đó đậy nắp dừa lại. Mang quả dừa đi hấp cách thủy 3-4 tiếng cho đậu bên trong mềm nhừ. Để nguội một chút rồi uống nước và ăn cái. Mỗi tuần ăn 1 quả dừa như vậy hoặc nếu thấy khó ăn mỗi tháng dùng từ 1-2 lần cũng được.

chữa đau lưng bằng đậu đen

chữa đau lưng bằng đậu đen

Bài 3: Dùng 100g đậu đen giã nhỏ hoặc xay nhuyễn mang xào với 1 chút dấm ăn. Đắp hỗn hợp lên vùng lưng đau khi còn ấm. Dùng băng gạc cuốn lại để qua đêm.

Bài viết liên quan:

Bài 4: Dùng 1 cái đuôi bò và 40g đậu đen đem hầm nhừ với nước. Ăn cả cái cả nước. 1 tuần ăn từ 2-3 lần. Kết hợp dùng thuốc hoặc vật lý trị liệu để đau lưng nhanh biến mất.

Tham khảo: Quá DỄ DÀNG để chữa Đau Buốt Lưng– chữa bệnh chưa bao giờ TIẾT KIỆM đến thế

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply