3 Cách Chữa Đau Thắt Lưng các chuyên gia Mỹ khuyến cáo bệnh nhân

Bạn đang tìm cách chữa đau thắt lưng để trị căn bệnh “khó bảo” này, bài viết sau đây sẽ mách nước cho bạn mẹo nhỏ để đánh bay sự đau đớn từ lời khuyên của những chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ.

3 cách chữa đau thắt lưng bạn nên áp dụng ngay

cách chữa đau thắt lưng

cách chữa đau thắt lưng

Theo thống kê của hiệp hội xương khớp Mỹ, có đến 80% dân số bị đau lưng và hầu như mỗi người đều từng trải qua ít nhất một lần đau trong đời. Mary Ann Wilmarth, bác sĩ trị liệu thuộc Đại học Harvard, cho rằng việc muốn giải quyết đau lưng cần phát hiện bệnh sớm nhất: “Can thiệp sớm có thể giúp ngăn ngừa bệnh phát triển thành mãn tính, hạn chế dùng thuốc và phẫu thuật”. Sau đây là những khuyến cáo của các chuyên gia y tế đúc kết từ kinh nghiệm điều trị cho hàng triệu bệnh nhân đau thắt lưng.

1. Giới hạn giấc ngủ là một cách chữa đau thắt lưng

Nghiên cứu cho thấy rằng những người bị đau thắt lưng cấp nếu nghỉ ngơi quá dài khiến họ cảm thấy đau hơn và khi quay trở lại những công việc hằng ngày sẽ cảm thấy khó khăn hơn những người vừa kết hợp vận động và nghỉ ngơi.
“Bệnh nhân nên tránh hơn ba ngày nằm im trên giường”- Mike flippin, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình chuyên về cột sống và chăm sóc tại Trung tâm Y tế San Diego nói. “Tôi khuyến khích các bệnh nhân của tôi vận động nhẹ nhàng trong thời gian càng nhanh càng tốt”.

Xóa bỏ phiền muộn của bạn về nỗi lo bệnh đau lưng, xem ngay kẻo lỡ: Đau lưng chữa thế nào?

2. Cách chữa đau thắt lưng bằng việc giữ thói quen tập thể dục

Hoạt động bình thường là thuốc tốt nhất cho bệnh đau lưng. “Bài tập đơn giản như đi bộ rất hữu ích”, Wilmarth nói. “những bài tập nhẹ nhàng khiến cơ thể thư giãn, phục hồi các cơ thay vì việc chúng căng cứng khi bạn nằm quá nhiều.”
Nhưng nhớ là phải di chuyển trong điều độ, Mike flippin nói. “Hãy tránh xa các hoạt động vất vả như làm vườn và tránh bất cứ chuyển động gây ra các cơn đau ở vị trí thắt lưng.”

Cách chữa đau thắt lưng bằng việc giữ thói quen tập thể dục

Cách chữa đau thắt lưng bằng việc giữ thói quen tập thể dục

“Aspirin hay các loại thuốc giảm đau không phải là một thứ phép thuật giúp bạn chấm dứt hoàn toàn những cơn đau”, Davis nói. “Bệnh nhân cần phục hồi vùng thắt lưng từ bên trong. Tìm một vật lý trị liệu, tập thể dục sinh lý học, hoặc những bài tập yoga sẽ là liệu pháp hỗ trợ rất tốt cho người bị đau thắt lưng”.

3. Giữ tư thế tốt là cách chữa đau thắt lưng hiệu quả

Đừng nghĩ rằng phải cần đến những công việc nặng nhọc như bê vác, tập luyện những môn thể thao đòi hỏi kĩ thuật hay ngồi làm việc liên tục với tư thế sai mới là nguyên nhân dẫn đến việc đau thắt lưng. Những điều nhỏ bé hằng ngày cũng là nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng mà bạn không hề đề phòng. Bạn có thể làm tăng áp lực lên lưng thêm 50% chỉ bằng một tư thế đứng nghiêng không đúng trên bồn rửa mặt khi đánh răng. Giữ một tư thế đứng thẳng, tự nhiên duy trì đường cong của cơ thể và giảm áp lực lên các dây thần kinh và làm giảm đau lưng.

Tham khảo: Đau Lưng Ở Người Trẻ Tuổi và những hệ quả bạn phải biết

Reply