Cách chữa đau lưng hiệu quả nào dành cho bạn?

Không có cách chữa đau lưng hiệu quả cho tất cả mọi người nhưng có những cách chữa mà phần lớn bệnh nhân đều áp dụng và có kết quả cao.

Giống như gần 80% người từng gặp vấn đề ở lưng, ông Giang – một nhà giáo lâu năm bị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm. Đối với nhiều người, đau lưng xảy ra khi làm một việc quá sức hoặc động tác đột ngột như cúi người làm vườn hoặc nâng vật nặng. Trường hợp của ông Thành là do tính chất nghề nghiệp đứng lâu và hay ngẩng cổ lên nhìn bảng, cúi đầu đọc sách hàng giờ đồng hồ dẫn tới thoái hóa.
Tôi cảm thấy giống như có một tuốc-nơ-vít xuyên qua xương” Ông Thành miêu tả. Tôi không thể cúi xuống hoặc ngủ được – đau đớn khiến tôi cảm thấy khó mà sinh hoạt bình thường“.

đau lưng ở người già

Mary Ann Wilmarth – Phát ngôn viên của Hiệp hội Vật lý trị liệu Mỹ và là giám đốc điều trị vật lý tại Đại học Harvard, cho rằng: người bệnh nên chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Chữa trị sớm có thể giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính phát triển và tránh phải phẫu thuật.

Cách chữa đau lưng hiệu quả

Trường hợp như ông Giang là do để bệnh gây đau nghiêm trọng mới tìm cách chữa. Vì thế, mọi người nên cảnh giác với các triệu chứng như đau lưng liên tục, nghỉ ngơi mà không đỡ cần đi khám ngay.

cách chữa đau lưng hiệu quả

Cách chữa đau lưng hiệu quả lại an toàn từ thuốc Nam

Với Tây y, đau lưng nếu bác sĩ chuyên khoa thấy không có nguyên nhân chèn ép gây tổn thương thì người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau, cao dán. Nhiều bệnh nhân đau nhức cổ, lưng, vai thường chuyển sang chữa trị ở bệnh viện, phòng khám y học cổ truyền. Các phương pháp xoa bóp – ấn – gõ vùng cổ, vai, gáy, hoặc châm cứu, giác hơi, tập luyện và vật lý trị liệu trị chứng này đều đạt hiệu quả cao.

Các bài thuốc nam từ thảo dược quý, chữa bệnh từ gốc lại thích hợp với mọi mức độ bệnh. Không chỉ nhằm mục đích chữa đau lưng riêng lẻ mà những bài thuốc cổ truyền luôn hướng đến sự khỏe mạnh của cả cơ thể để bệnh không tái phát.

Cách chữa đau lưng hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của người bệnh. dụ, người đó bị đau trong thời gian dài hay chỉ đau mấy ngày? Người bệnh biết rõ nguyên nhân như chấn thương gây ra nó hay đau lưng không rõ nguyên nhân? Tiền sử các bệnh như tiểu đường, viêm khớp cũng cần được xem xét.

 

Reply