Bị đau lưng là bệnh gì ?

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp, nhưng bị đau lưng là bệnh gì khi mà ai cũng mắc ít nhất một lần trong đời.

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh: đau lưng
bị đau lưng là bệnh gì

bị đau lưng là bệnh gì ?

Câu trả lời cho “bị đau lưng là bệnh gì ?”

Thoái hóa đĩa đệm

Các bệnh của đĩa đệm dẫn đến đau lưng thường xuất hiện do sự thoái hóa của đĩa đệm, do tuổi tác ngày càng tăng, lao động nhiều khiến đĩa đệm phải chịu nhiều dồn ép lâu ngày, làm giảm tác dụng thun giãn.

Bị đau lưng là bệnh thoát vị đĩa đệm: Khi mang hay vác một vật nặng, cột sống phải chịu sự đè nén của vật đó và lẽ dĩ nhiên, đĩa đệm cũng phải nhận gánh nặng này. Nếu vật quá nặng, sức dồn ép quá mức, đĩa đệm phải phình ra, chèn ép lên các dây thần kinh, gây ra đau.

Trong một số trường hợp, đĩa đệm còn đủ khả năng chịu đựng và chỉ phình ra có giới hạn, người bệnh đau vài ba ngày là đỡ. Nếu vật nặng quá sức chịu đựng của nó, nhân đĩa đệm di chuyển đẩy ra là vỡ bao xơ và lồi ra ngoài, chèn chặt các dây thần kinh gây đau lưng dữ dội. Trong trường hợp này, bệnh nhân đau thắt lưng cấp do thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa cột sống

Đau lưng dưới bên phải

bị đau lưng là bệnh gì

Đây là nguyên nhân thường gây đau lưng nhất. Khi người yếu thì đau càng tăng lên. Bệnh gây đau lưng từng đợt, giảm một thời gian rồi lại đau lại.

Gai đốt sống

Bị đau lưng thường do gai đốt sống thắt lưng và đốt sống cùng. Nếu có gai đốt sống cổ, bệnh nhân sẽ đau vùng gáy.

Tư thế trong lao động

Trường hợp này rất thường xảy ra do không chú ý tư thế như cúi lưng để nâng vật nặng quá sức, làm cho lưng cong, ưỡn ra, đĩa đệm dễ bị trượt, gây chứng đau lưng cấp. Một số người bị đau lưng kinh niên do phải làm việc trong một tư thế ít thay đổi như thợ may, thư ký ngồi văn phòng, người nông dân đi cày phải cúi liên tục, những công nhân phải đứng máy liên tục, tài xế xe…

Bật mí bài thuốc chữa bệnh khỏi hoàn toàn, không lo rủi ro: bệnh đau lưng

Các bệnh khác gây ra bệnh đau lưng

  • Bệnh viêm cột sống do nhiễm trùng
  • Một số di căn của ung thư lan đến cột sống như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt
  • Bệnh loãng xương: thường gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Khi có bệnh loãng xương, các xương rất dễ bị gãy nên phải bổ sung canxi
  • Bệnh ở một số cơ quan trong cơ thể như bệnh về đường tiết niệu hoặc sinh dục, thường gặp là bệnh sỏi thận, viêm thận, u thận… và một số bệnh về đường tiêu hóa.
  • Các bệnh về thần kinh: thường là các bệnh của tủy sống.

Reply