Cách ĐƠN GIẢN giúp bạn phòng chống Bệnh Đau Lưng Về Đêm

Bệnh đau lưng về đêm do nhiều nguyên nhân sinh ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, áp dụng những mẹo sau đây để hạn chế tình trạng khó chịu này nhé.

Bệnh đau lưng về đêm do loãng xương

Biểu hiện: Loãng xương xảy ra nhiều với người gì khi cơ thể bị lão hóa, những người ít vận động, thiếu vitamin D hay phụ nữ sau nhiều lần sinh nở. Bệnh này cũng có thể do bạn ăn uống thiếu chất, thiếu canxi, phospho, magne, axit amin và các nguyên tố vi lượng hoặc bị suy giảm miễn dịch.

Bệnh đau lưng về đêm do loãng xương

Bệnh đau lưng về đêm do loãng xương

Biểu hiện lâm sàng của bệnh là những cơn đau cột sống, co thắt các cơ xung quanh cột sống, dễ bị gãy xương khi có tai nạn nhẹ. Những cơn đau lưng về đêm xuất hiện tự nhiên ngay cả khi bạn có tư thế ngủ rất tốt.

Điều trị: Kết quả chụp Xquang là bằng chứng khoa học xác thực nhất để biết tình trạng xương của bạn thế nào. Để hạn chế đau lưng về đêm người bệnh cần bổ sung thêm nhiều canxi vào chế độ dinh dưỡng, tăng cường vận động vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thụ vitamin D và luyện tập những bài tập trị liệu đơn giản ngay tại nhà.

Bạn có biết cách để hạn chế dần dần và chữa khỏi triệt để bệnh đau lưng mà không cần phẫu thuật, click để biết cách hơn 5000 bệnh nhân đã dùng để chữa khỏi căn bệnh dai dẳng này: Chữa đau lưng

Bệnh đau lưng về đêm do đau xơ cơ

Biểu hiện: Những cơn đau lưng ban đêm làm bạn thức giấc giữa chừng. Đau không chỉ ở lưng mà lan xuống toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần dưới thắt lưng, không giới hạn rõ vị trí vùng đau. Đau sâu bên trong xương, đau như kim châm hoặc co thắt, có thể đau rát bỏng một vùng gân, cơ xung quanh.

Bệnh đau lưng về đêm do đau xơ cơ

Bệnh đau lưng về đêm do đau xơ cơ

Nguyên nhân của hiện tượng này do cơ thể bị rối loạn hệ thống chống đau. Sự thiếu hụt chất serotonin làm giảm ngưỡng đau dẫn đến tăng cảm giác đau và rối loạn giấc ngủ.

Điều trị: Tăng cường matxa thư giãn trước khi đi ngủ. Những bài tập nhẹ nhàng chuyên cho bệnh nhân bị đau lưng cũng là một gợi ý không tồi. Không nên ăn quá no hay uống nhiều nước ép hoa quả dễ gây lợi tiểu, khó ngủ. Bạn có thể dùng thêm thuốc giảm đau để cắt nhanh cơn đau. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đến bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất.

Tham khảo: Thực phẩm “SIÊU DINH DƯỠNG” đánh bay cơn Đau Mỏi Lưng cho người ngồi nhiều

Reply