Bệnh Đau Lưng ở phụ nữ – xin CHỚ XEM THƯỜNG

Phụ nữ với đặc thù cơ thể cấu tạo xương và tính chất công việc thường ngồi nhiều dễ bị đau lưng. Bệnh đau lưng ở phụ nữ diễn ra nhiều đến mức phổ biến và phần nào khiến một bộ phận cho là điều tất nhiên, mất cảnh giác với nó dẫn đến hậu quả khôn lường.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ chỉ người trong cuộc mới hiểu

Bỏ qua những điều “bất lợi” trong cấu tạo cơ thể với bộ xương mỏng và nhẹ hơn nam giới nên nguy cơ loãng xương cao hơn. Cộng với khi hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thay đổi thất thường khiến phụ nữ Việt có hệ xương khớp khá yếu. Người phụ nữ Việt Nam lại nổi tiếng với tinh thần chịu thương chịu khó, đảm đang lo toan. Trong nhà từ việc nhỏ đến việc lớn đều một tay các chị các mẹ gánh gồng. Chị M (Thái Bình) có mẹ bị đau lưng tâm sự: “Hồi tôi còn nhỏ, bố đi bộ đội cả năm mới về nhà một lần, vài ba ngày lại đi, mọi việc ở nhà mẹ lo tất tật. Từ chăm sóc mẹ già con nhỏ cho đến gánh nước, gánh hàng xáo đi bán. Đến nay mới ngoài 50 mà lưng mẹ đã còng rồi. Chứng kiến mẹ bị những cơn đau lưng hành hạ lòng thương mẹ nhiều lắm”.

Bệnh đau lưng ở phụ nữ

Bệnh đau lưng ở phụ nữ qua từng giai đoạn tuổi

Chị K (30 tuổi, Hưng Yên) thì buồn bã chia sẻ: “Mới chưa đầy 30 tuổi mà tôi đã bị mắc đau lưng mãn tính, chắc do hồi 16, 17 tuổi nhà làm nông nên đi cấy đi gặt suốt, giờ lại ngồi cả ngày trong văn phòng, lười vận động nên bị. Sau mỗi ngày làm việc lưng cứ như sụn xuống, có lần đau quá tôi phải nằm nghỉ tại chỗ và nhờ chồng đến chở về vì đau không lái xe được”. Lại hay lo lắng, suy nghĩ cho cuộc sống nên tư tưởng chị luôn căng thẳng, đau cộng với stress khiến cơn đau càng đến nhiều thêm.

Đừng để bệnh đau lưng có điều kiện và cơ hội hành hạ bạn thêm 1 giây phút nào nữa

Phòng tránh bệnh đau lưng ở phụ nữ- mỗi người phải tự cứu chính mình

Không ai khác ngoài chính chị em phải biết cách tự bảo vệ bản thân tránh khỏi căn bệnh dai dẳng này. Không ít người sẽ bất ngờ khi biết được số liệu thống kê số người ở độ tuổi trưởng thành mắc bệnh đau lưng rơi vào 80% trong đó 2/3 là nữ. Nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt và làm việc, những người bị đau lưng bẩm sinh do hẹp ống sống hay loãng xương chỉ chiếm phân nhỏ. Một thông tin quan trọng nữa đến các chị em là hiện nay trên thị trường chưa có loại thuốc đặc trị đau lưng ở phụ nữ.

Đi giầy cao gót có thể dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Đi giầy cao gót có thể dẫn đến bệnh đau lưng ở phụ nữ

Trải qua nhiều lần sinh nở cơ thể bị thiếu hụt canxi rất nhiều nếu chị em không có ý thức bổ sung thì sau độ tuổi mãn kinh loãng xương dẫn đến đau lưng là điều chắc chắn xảy ra. Trong cuộc sống hằng ngày nếu công việc buộc phải ngồi nhiều chị em cũng nên cố gắng đứng dậy đi lại hay làm một vài động tác xoa bóp nhỏ để bớt áp lực cho cột sống. Tránh hút thuốc, ăn vặt, đeo túi xách quá nặng hay mang giầy cao gót cũng sẽ giúp chị em loại bỏ những phiền toái từ bệnh đau lưng ở phụ nữ gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao mang thai bị đau lưng

Reply