BÁO ĐỘNG ĐỎ bệnh văn phòng đau lưng đang chiếm tỷ lệ lớn

Nhiều người cho rằng nhân viên văn phòng là nghề nhàn nhã, cả ngày ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Tuy không phải dùng sức nhiều nhưng áp lực công việc cao cộng với việc phải ngồi liên tục trước máy tính khiến tỷ lệ mắc Đau lưng ở nhân viên văn phòng lên đến 80%. Bấm huyệt trị đau lưng là cách mà cách dân văn phòng nghĩ đến đầu tiên

Xem thêm:

Bệnh văn phòng đau lưng- “bệnh nghề nghiệp”

Mỗi nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc ít nhất từ 7-8 tiếng mỗi ngày, đó là chưa kể tăng ca, áp doanh số, làm thêm… Đây cũng là nghề nghiệp được viện Y học Lao động và Môi trường xếp vào nhóm nghề có tỉ lệ người bị đau lưng cao hơn hẳn những người làm việc khác: 15-20% số lao động bị đau lưng trong khi ở các nhóm khác tỉ lệ này khoảng 5-7%.

>> Bài được xem nhiều: Cách chữa đau thắt lưng bên trái

Đau lưng ở nhân viên văn phòng

Đau lưng ở nhân viên văn phòng chiếm tỷ lệ cao

Ngồi nhiều và ngồi sai tư thế, khoảng cách đến màn hình máy tính quá gần khiến cột sống bị biến dạng. Nếu bạn không có thói quen “nghỉ giữa giờ” một vài phút sau hơn 1 tiếng ngồi liên tục thì nguy cơ mắc đau lưng càng cao. Việc ngồi phòng điều hòa cả ngày đặc biệt nếu vị trí điều hòa phả thẳng xuống gáy thì việc bạn bị đau mỏi cột sống cổ sẽ diễn ra “như cơm bữa”.

Đau lưng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chất lượng công việc cũng bị giảm sút, kéo dài bệnh trở thành mãn tính đi theo bạn cả đời. Các chuyên gia xương khớp dự báo, nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, đến năm 2050 nguồn lao động trẻ của Việt Nam sẽ giảm sút đến 30%.

Liệu pháp hỗ trợ phòng và điều trị bệnh đau lưng ở nhân viên văn phòng theo Đông Y

Hầu hết các nhân viên văn phòng đều đã từng bị cơn đau mỏi lưng “ghé thăm” ít nhất một lần. Họ thường chủ quan coi thường cho rằng nó sẽ nhanh hết. Thực tế những cơn đau dạng cấp như vậy người bệnh nghỉ ngơi điều độ lại sẽ hết. Chính điều đó gây ra tâm lý chủ quan cho bệnh nhân. Cơn đau qua đi nhưng chúng có thể kéo đến bất cứ lúc nào với mức độ nặng hơn gấp nhiều lần.

Bệnh văn phòng đau lưng

Giữ tư thế ngồi đúng giúp hạn chế Đau lưng ở nhân viên văn phòng

>> Bài được xem nhiều: Dấu hiệu đau thắt lưng bên trái

Đau lưng kéo dài gây ra thoát vị đĩa đệm và gai cột sống khiến hệ xương khớp bị tổn thương nghiêm trọng và không bao giờ phục hồi lại hoàn toàn như lúc đầu được.

Ngoài việc cần giữ tư thế ngồi đúng (ngồi ghế có chỗ dựa, chiều cao ghế ngồi vừa phải, hai chân chạm sàn thoải mái, khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính từ 4-50cm…) nhân viên văn phòng bị đau lưng có thể dùng những bài thuốc đông y để chữa bệnh.Những bài thuốc chữa đau lưng từ ngải cứu, đinh lăng, lá lốt vô cùng phổ biến, dễ kiếm và cho hiệu quả cao.

Bài liên quan:

Hiện nay nhiều bệnh viện và phòng khám lớn đang áp dụng phác đồ điều trị Đông Y An Cốt nam chữa bệnh đau lưng khá hiệu quả.

Tham khảo: [Infographic] Cách Phòng Chống Đau Lưng ở Phụ Nữ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply