Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống căn bệnh chỉ mới nghe thấy tên đã khiến nhiều người rùng mình khiếp sợ. Bởi từ lâu trong tâm trí của họ đã tin rằng, bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có mổ may ra mới thoát. Sự thật là, thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể điều trị mang lại kết quả hữu hiệu mà không cần phẫu thuật. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy dành thời gian để tìm hiểu về các trường hợp cần và không cần mổ thoát vị đĩa đệm? Cùng trả lời thắc mắc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? ngay sau đây. Đừng bỏ qua nhé, chỉ 2 phút, ôm trọn một “đống” kiến thức bổ ích.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm nên và không nên mổ khi nào?

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có thể điều trị khỏi theo phương pháp bảo tồn nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Người bệnh chỉ cần thực hiện theo đúng phác đồ chỉ dẫn của bác sĩ:

  • Uống thuốc kết hợp với nghỉ ngơi
  • Ăn uống theo chế độ
  • Tập vật lý trị liệu hàng ngày… cách này có thể khắc phục hiệu quả tình trạng thoát vị đĩa đệm.

>> Bài được nhiều người quan tâm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Tuy nhiên phần đa người Việt Nam đều có xu hướng chủ quan và coi thường bệnh. Khi bệnh vừa mới chớm bắt đầu, cơn đau nhức vẫn còn nhẹ nhàng đến rồi lại đi, thì chẳng bao giờ chủ động tìm cách điều trị hoắc có tìm cách điều trị nhưng là cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật vì sợ tốn kém chi phí.

Chỉ đến khi nào cơn đau nặng đến mức nằm một chỗ, đau nhói đến mức không ăn không ngủ được mới nhờ cậy đến bác sĩ. Nhiều khi thần y chữa thoát vị đĩa đệm lúc này cũng phải bó tay.

Những trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu sẽ:

  • Giai đoạn bệnh chuyển nặng
  • Khối thoát vị thoát ra ngoài và chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh
  • Chèn ép ống sống
  • Chèn vào tủy sống

Điều trị theo phương pháp bảo tồn không có tác dụng, lúc này bệnh nhân bắt buộc sẽ phải cân nhắc và lựa chọn phương pháp phẫu thuật.

Phẫu thuật – dĩ nhiên chỉ cần nói tên đã khiến nhiều người sợ hãi. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không chỉ tốn kém mà quan trọng hơn cả là tiềm ẩn nhiều biến chứng, rủi ro trong quá trình mổ và sau quá trình hồi phục. Tỷ lệ tái phát sau mổ thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5-10% thậm chí cao hơn, ngoài ra các biến chứng chảy máu, nhiễm trùng… vết mổ cũng là nguyên nhân khiến bạn phải cân nhắc.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại có 3 phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm, tùy vào từng phương pháp khác nhau mà chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cho 1 lần mổ cũng khác nhau.

Vậy thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? khi nào thì nên mổ và khi mổ thì nên chọn cách nào?

1/ Phương pháp mổ hở

Mổ hở được coi là phương pháp truyền thống bởi nó có từ rất lâu đời. Phương pháp này thường được áp dụng một cách rộng rãi. Bác sĩ sẽ tiếp cận trực tiếp vào vị trí vùng xương cột sống có khối thoát vị và loại bỏ khối thoát vị, giải phóng rễ thần kinh, chấm dứt cơn đau nhức bệnh nhân phải chịu đựng hàng ngày.

Chi phí cho một ca mổ hở chữa thoát thoát vị đĩa đệm dao động trong khoảng từ 15 đến 18 triệu đồng.

2/ Mổ nội soi

Mổ nội soi có ưu điểm là giảm cơn đau sau mổ, bệnh nhân cũng sẽ không phải nằm việc quá lâu như mổ hở, bạn chỉ cần nằm 1-2 ngày là sẽ được xuất viện. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được mổ  nội soi.

>> Bài được nhiều người quan tâm: Sau Khi Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm

Chi phí cho phương pháp này nằm trong khoảng trên 40 triệu đồng.

3/ Mổ vi phẫu

mổ thoát vị đĩa đệm ở cổ

mổ thoát vị đĩa đệm ở cổ

Theo các bác sĩ cách mổ này có tỷ lệ tái phát bệnh là thấp nhất, đồng thời giảm thiểu rủi ro bị chảy máu, mất máu tốt nhất.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm vi phẫu sẽ có giá cao hơn tùy thuộc vào từng bệnh viện. Bạn có thể liên hệ để nhận được con số chính xác.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Bên trên chính là một vài con số tham khảo mà bạn cần biết, dĩ nhiên bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề khác. Tùy thuộc vào người bệnh thoát vị đĩa đệm ở vị trí nào, nghiêm trọng hay không, thoát vị 1 tầng hay 2 tầng hay đa tầng… Người bệnh nên liên hệ với bác sĩ điều trị trực tiếp cho bản thân mình để có thể nhận được lời tư vấn tốt nhất, liệu trong trường hợp bệnh của bạn nên mổ hay không? bác sĩ sẽ là người rõ hơn cả.

Bài liên quan:

Hãy cân nhắc kỹ càng về việc tìm hiểu về mức độ rủi ro và chi phí mổ thoát vị đĩa đệm trước khi quyết định phẫu thuật nhé.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply