Giải đáp thắc mắc: Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Nhiều người có quan điểm rằng, thoát vị đĩa đệm chỉ có mổ mới thoát. Tuy nhiên sự thật là không phải trường hợp nào cũng đòi hỏi bạn phải mổ. Có những trường hợp chỉ điều trị theo phương pháp bảo tồn sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn. Vậy khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm? Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? chữa bệnh vôi hóa cột sống ở đâu hiệu qua? Thắc mắc chung này, chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Xem thêm:

>> Thực hư về các phương pháp Trị Dứt Điểm Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm KHÔNG TÁI PHÁT <<

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm đã bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, phần đĩa đệm lồi ra ngoài chèn ép vào các dây thần kinh, ống sống từ đó dẫn đến hiện tượng đau nhức, giảm thiểu khả năng vận động… mà người bệnh phải chịu đựng hằng ngày.

Theo quan điểm tây y, căn bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh không thể điều trị khỏi nếu chỉ dùng thuốc thông thường. Người bệnh cần phải trải qua quá trình phẫu thuật mới mong mang lại được hiệu quả.

>> Tìm hiểu: thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Và do đó, người bệnh bị thoát vị đĩa đệm luôn có tâm lý, “chỉ có mổ mới thoát”. Tuy nhiên thoát vị đĩa đệm mức độ nhẹ hầu như không cần phải mổ mà chỉ cần dùng phương pháp điều trị bảo tồn (dùng thuốc kết hợp nghỉ ngơi, ăn uống và tập vật lý trị liệu…) Chỉ với những trường hợp nặng, nguy hiểm mới tìm đến phương pháp cuối cùng là phẫu thuật.

chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

Các trường hợp bệnh nhân cần mổ thoát vị đĩa đệm bao gồm:

  • Mổ khi điều trị nội khoa không hề mang lại tác dụng
  • Trường hợp khối thoát vị chèn ép trực tiếp vào rễ thần kinh hoặc vỡ vào lỗ thần kinh
  • Khối thoát vị chui vào trong ống sống và chèn ép vào chùm đuôi ngựa – đây là vị trí nguy hiểm nhất, nó sẽ khiến người bệnh bị rối loạn cảm giác và mất khả năng vận động

Để xác định trường hợp người bệnh thoát vị đĩa đệm có cần mổ hay không, cần dựa vào 2 tiêu chuẩn chính đó là triệu chứng lâm sàng và kết quả của phim chụp cộng hưởng từ MRI.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt?

Với những trường hợp bắt buộc phải phẫu thuật thoát vị đĩa đệm,  thì địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? chắc chắn, là thắc mắc đầu tiên mà bệnh nhân muốn hỏi.

Theo 1 thống kê cho thấy, có từ 5% thậm chí 15% bệnh nhân bị tái phát sau mổ thoát vị đĩa đệm. Kèm theo đó là những biến chứng, rủi ro trong quá trình mổ cũng như sau quá trình mổ là rất cao. Vì vậy việc lựa chọn, tìm hiểu xem địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt là cực kỳ quan trọng.

Dưới đây là một vài địa chỉ bệnh viện uy tín có khả năng điều trị cao, ngăn ngừa khả năng rủi ro, tái phát khi mổ thoát vị đĩa đệm bao gồm:

Địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

1/ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức được nằm trong top những bệnh viện hàng đầu với cơ sở y tế khám chữa bệnh tiên tiến hàng đầu của các nước trong kỹ thuật phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Mỗi ngày tại bệnh viện này tiếp nhận khoảng 10 ca mổ thoát vị đĩa đệm và đều đạt được thành công.

2/ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bên cạnh việc phẫu thuật thoát vị tại địa chỉ này, người bệnh còn được điều trị phối hối bên ngoài như như chăm sóc sau mổ, tập vật lý trị liệu… nhằm phục hồi sau mổ cũng như ngăn ngừa biến chứng

3/ Bệnh viện Quân đội 108

Tại bệnh viện 108, khoa chấn thương chỉnh hình cột sống tại đây có tiếng trong cả nước.

4/ Bệnh viện Bạch Mai

>> Tìm hiểu: Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Ăn Gì

Địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm tại miền Nam

1/ Bệnh viện Y dược thành phố Hồ Chí Minh

2/ Bệnh viện Chợ rẫy

3/ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Bài liên quan:

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? bên trên chính là câu trả lời dành cho bạn. Đây đều là những địa chỉ uy tín, các bệnh viện lớn với đội ngũ chuyên gia y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với đó là hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại.  Với những trường hợp bắt buộc phải mổ, bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply