Tìm hiểu về đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm

Trong quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm, có một phương pháp được nhiều người áp dụng và tin dùng bởi cách làm cực kỳ đơn giản và dễ dàng đó là dùng đai lưng. Vậy thực hư tác dụng của đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm là gì? Liệu có tốt như ta vẫn tưởng?

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật liệu có trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm ?

Đai lưng cột sống cho người bị thoát vị đĩa đệm

Đai lưng cho người bị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm căn bệnh xương khớp đang trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng của bất cứ ai đặc biệt là mấy cô mấy chú trong độ tuổi trung niên, những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc, đòi hỏi sức lực nhiều. Những cơn đau âm ỉ, dữ dội do thoát vị đĩa đệm gây ra không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến cả cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

>> Bài được xem nhiều: cây chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm

Đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, vị trí thoát vị vùng cột sống lưng là phổ biến hơn cả. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khiến bạn đau nhói, nhức mỏi mỗi khi cúi hoặc thực hiện các động tác tác động lên vùng thắt lưng. Vì vậy, nhiều người lựa chọn phương pháp sử dụng đai lưng như một giải pháp cứu cánh tại nhà nhằm giảm thiểu cơn đau.

Nguyên lý hoạt động của đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Chiếc đai lưng cột sống hoạt động với nguyên lý cố định. Bạn hãy tưởng tượng, vùng xương cột sống của bạn bị tổn thương, đĩa đệm đã chệch ra khỏi vị trí giữa đốt sống và chèn ép lên vùng rễ thần kinh xung quanh, lúc này việc hoạt động nặng, làm việc sai tư thế sẽ khiến cho tình trạng thoát vị càng ngày càng nghiêm trọng hơn, khó điều trị hơn. Do đó người bệnh thoát vị đĩa đệm cần nghỉ ngơi nằm một chỗ để tránh tình trạng khối thoát vị bệnh lệch thêm nữa.

Và việc đai lưng chống thoát vị đĩa đệm có tác dụng cố định lại hệ xương cột sống, giúp cho khối thoát vị nằm yên tránh tình trạng bị chệch. Như vậy người bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phải đến bệnh viện hay phòng khám hàng ngày mà vẫn giữ được hệ cột sống luôn ổn định.

Nguyên lý hoạt động của đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm

Tác dụng của đai lưng cho người thoát vị đĩa đệm

Đai lưng là biện pháp hỗ trợ khá hữu hiệu dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, chiếc đai lưng này giúp cho hệ xương cột sống đặc biệt là vùng cột  sống bị thoát vị được ổn định.

Đai đeo thoát vị đĩa đệm phát huy tác dụng trực tiếp lên vị trí vùng xương khớp bị đau nhức, từ đó giảm đau và đồng thời điều chỉnh lại các khớp, điều chỉnh lại các khớp trong hệ xương cột sống dần dần, ngăn ngừa tình trạng bệnh tiến triển nặng.

Thoát vị đĩa đệm có:

thoát vị vùng cổ, thoát vị cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tùy từng vị trí mà sẽ có các loại đai lưng phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại đai lưng được quảng cáo một cách thần thánh hóa, có những chiếc đại lưng được quảng cáo với khả năng đưa khối thoát vị trở lại vị trí ban đầu, được quảng cáo với khả năng trị khỏi bệnh mà không cần phẫu thuật… tuy nhiên sự thật là những chiếc đai lưng này chỉ có tác dụng hỗ trợ bệnh phần nào mà thôi. Bên cạnh đó bệnh nhân thoát vị đĩa đệm vẫn cần phải thực hiện các phương pháp điều trị theo đúng phác đồ mới mong nhận được kết quả tốt nhất.

Những điểm hạn chế và những điều cần lưu ý khi dùng đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm

đai lưng cột sống chống thoát vị đĩa đệm

>> Bài được xem nhiều: Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì

Đai lưng có vẻ khá công hiệu bởi nó có tác dụng giảm đau nhức, giữ cho vùng xương cột sống được cố định, tuy nhiên bên cạnh đó nó có một vài nhược điểm như sau:

  • Chiếc đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm chỉ có thể dùng tại nhà, nó sẽ rất bất tiện nếu bạn mang đến nơi làm việc
  • Bạn không thể vừa đeo đai lưng vừa làm việc nhà, khi dùng chỉ có thể nằm một chỗ bởi nó khá vướng víu chưa kể nhiều loại đai lưng còn khá bí và gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân
Bài liên quan:

  • Người bệnh không nên lạm dụng đai lưng bởi nó có thể khiến cột sống của bạn rơi vào tình trạng phụ thuộc. Như vậy, theo thời gian cột sống sẽ yếu dần đi, thực sự không tốt.
  • Để đảm bảo an toàn, đảm bảo hiệu quả, bạn chỉ nên dùng đai lưng cho các trường hợp cấp tính mà thôi.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply