Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là phương pháp sử dụng ngón tay, bàn tay để tác động lên các huyệt trên cơ thể. Phương pháp này có tác dụng tác động vào các huyệt đạo từ đó đả thông kinh mạch có thể chữa vôi hóa cột sống, kích thích lưu thông khí huyết, giảm đau nhức một cách hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, xoa bóp bấm huyệt hay châm cứu là những biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh mang lại kết quả rất tốt. Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt ngay bên dưới đây.

Xem thêm:

Bấm huyệt là gì?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Bấm huyệt hay còn gọi là ấn huyệt. Bấm tức là dùng lực của ngón tay tác động lên cơ thể của bản thân mình hoặc là đối phương.

Huyệt là các huyệt đạo trên cơ thể. Theo y học cổ truyền xác định được rằng, mỗi người có đến 108 vị trí các huyệt đạo, trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Bấm huyệt có tác dụng gì? Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm?

Huyệt có một vai trò quan trọng, có mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ với kinh mạch và tạng phủ. Phương pháp bấm huyệt có tác dụng kích thích trực tiếp vào da thịt, huyệt đạo, kích thích các mạch máu và dây thần kinh từ đó tạo nên các thay đổi về cảm giác, thần kinh và nội tiết. Nói một cách dễ hiểu, bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch (có thể điều trị được bệnh vôi hóa cột sống), kích thích lưu thông khí huyết, nâng cao hoạt động thể lực, giảm đau nhức mệt mỏi

Bấm huyệt có tác dụng tốt nhất với các căn bệnh xương khớp như thoái hóa cột sống cổ, lưng, thoát vị đĩa đệm, đau quanh khớp, liệt vận động, mất ngủ, đau đầu… Chống chỉ định với những trường hợp bị rạn xương, loãng xương, gãy xương, chấn thương vùng cơ và dây chằng…

cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Theo y học cổ truyền giải thích rằng, nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm một phần là do can thận bị suy yếu, tình trạng lưu thông kinh mạch không được tốt, khí huyết không được điều hòa. Bên cạnh đó còn có thể là lười vận động, vận động sai tư thế… Do đó phương pháp bấm huyệt sẽ giúp giải quyết từ nguyên nhân gốc rễ của bệnh, đem lại kết quả điều trị về lâu về dài.

Để điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt mọi người nên tìm đến các cơ sở đông y, bệnh viện  y học cổ truyền uy tín để được điều trị. Trong bài ngày hôm nay chúng tôi chỉ xin giới thiệu một vài cách đơn giản, dĩ nhiên hiệu quả mang lại sẽ không chuyên sâu, hiệu quả rõ rệt bằng việc đến các trung tâm điều trị.

Bước 1: người bệnh nằm thẳng, nên nhờ người thân giúp đỡ.

Đầu tiên bệnh nhân được yêu cầu nằm sấp, thẳng người, cố gắng thư giãn tinh thần cũng như thư giãn toàn thân, chân tay duỗi thẳng tự nhiên

Trước tiên người giúp đỡ sẽ dùng ngón tay, bàn tay, và gốc bàn tay, xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng bị đau nhức do thoát vị gây ra. Chú ý dùng 2 ngón tay cái là chủ đạo, day ấn dọc theo vùng xương sống lưng bị nhức mỏi trong khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng gốc bàn tay dùng lực ấn xuống vùng thắt lưng và xoa bóp

Bước 2: Bấm huyệt

Bạn cần xác định được các huyệt vị sau:

  • Thứ nhất là huyệt thận du nằm từ mòm gai L2 đo ra 1,5 thốn
  • Thứ hai là huyệt đại trường du
Bấm huyệt là gì? Cách xác định được các huyệt vị

Xác định được các huyệt vị

Ngoài ra còn có nhiều huyệt đạo khác cũng có thể chữa thoái hóa cột sống

Khi kích thích vào các huyết này sẽ giúp hoạt huyết chỉ thống, thư cân hoạt lạc, giảm đau. Bạn hãy dùng phần ngón tay cái, dùng lực bấm mạnh vào các huyệt đạo trên 20-30s, lực bấm vừa với sức chịu đựng của người bệnh.

Bệnh nhân sẽ nhanh chóng có cảm giác dễ chịu, tình trạng đau mỏi lưng, căng cứng vùng lưng sẽ được giảm thiểu.

Bài viết liên quan:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt, bên trên là một vài thông tin quan trọng xoay quanh phương pháp bấm huyệt mà mọi người cần nắm được. Để đạt được kết quả tốt nhất, bệnh nhân cần chú ý kết hợp việc ăn uống, tập luyện hàng ngày cùng với đó là phác đồ điều trị dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên ngành. Khi bấm huyệt hoặc châm cứu hãy đến các cơ sở đông y, bệnh viện uy tín để được thực hiện. Bên trên chỉ là một vài hướng dẫn tham khảo mà thôi.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply