Thuốc trị gai cột sống lưng từ cây lá vườn nhà

Các thảo dược nam lành tính như hạt đu đủ, xương rồng tươi rẻ tiền và dễ tìm song lại là vị thuốc trị bệnh gai cột sống lưng vô cùng hữu hiệu. Người bệnh bị đau thắt lưng bên trái có thể sử dụng bài thuốc này, nhưng nên dùng với liều lượng vừa không nên dùng quá.

Xem thêm:

Thuốc trị gai cột sống lưng nào dùng được lâu dài?

Lo lắng của nhiều bệnh nhân mắc bệnh gai cột sống lưng là không có thuốc gì dùng lâu dài. Tại sao lại thế? Nguyên nhân là bởi hiện tại trên thị trường chưa có loại thuốc nào trị tận gốc gai cũng như không có bác sĩ nào dám khẳng định xóa sổ được 100% bệnh gai cột sống.

>> Tìm hiểu: bài tập cột sống thắt lưng

Thuốc trị gai cột sống lưng nào hiệu quả nhất

Thuốc trị gai cột sống lưng nào hiệu quả nhất

Gai vận động theo cơ chế đau nhiều khi vận động vùng cơ lưng và giảm khi nghỉ ngơi nên người bệnh chỉ có cách hạn chế vận động mạnh và dùng thuốc giảm đau để kiềm chế cơn đau. Thuốc giảm đau tây y được biết đến nhiều như một liệu pháp cắt cơn đau nhanh chóng. Những loại phổ biến không có steroid (NSAID) như meloxicam, piroxicam, indometacin, aspirin, diclofenac, ibuprofen, paracetamol.. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp giảm đau tạm thời bởi dùng lâu gây nhờn thuốc và một loạt các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc bằng thảo dược tươi được bào chế tự nhiên như xương rồng, hạt đu đủ, lá ngải cứu…là những vị thuốc trị gai cột sống lưng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

>>Tham khảo thêm nhiều bài thuốc dân gian giúp bạn chữa bệnh nhanh hơn tại: Cách chữa bệnh gai cột sống hay nhất<<

Một số bài thuốc trị gai cột sống lưng “cây nhà lá vườn”

Dưới đây là một vài bài thuốc được bào chế từ những thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm mà bất cứ bệnh nhân nào cũng áp dụng được.

Thuốc trị gai cột sống lưng từ hột đu đủ tươi

Đu đủ là loại quả cung cấp nhiều dinh dưỡng và là món ăn yêu thích của nhiều người. Bệnh nhân gai cột sống có thể dùng hạt đu đủ tươi rửa sạch cho hết phần nhờn bên ngoài, đem giã nhỏ rồi dùng vải xô chườm vào chỗ đau. Nên làm một ngày 2 lần sáng và tối. Khi nước hạt đu đủ chảy vào da thịt có cảm giác hơi rát, chỉ nên đắp khoảng 15 phút kẻo bỏng. Làm liên tục trong vòng 1 tháng cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng.

>> Tìm hiểu: chữa thoái hóa đốt sống lưng

Hạt đu đủ- thuốc trị bệnh gai cột sống lưng

Hạt đu đủ- thuốc trị bệnh gai cột sống lưng

Trong thời gian chườm hạt, lúc rảnh rỗi nên dùng một quả bóng tennis nhỏ dùng lưng lăn qua lăn lại quả bóng trên tường sao cho phần lưng đau được tiếp xúc nhiều nhất. Phương pháp này giúp hỗ trợ điều trị làm gai nhỏ đi hoặc có nhiều trường hợp đi chụp X quang lại không nhìn thấy gai nữa.

Xương rồng ba chia dùng làm thuốc trị gai cột sống lưng

Bài liên quan:

Xương rồng có rất nhiều loại, bệnh nhân nên chú ý tìm đúng loại xương rồng ba chia chữa bệnh để có hiệu quả cao. Cách làm là xương rồng chọn những đọt non, gọt sạch phần vỏ và gai thái lát mỏng. Chú ý nên ngâm với muối và bóp nhiều lần để xương rồng sạch mủ. Thuốc trị bệnh gai cột sống lưng nhờ xương rồng dùng thêm với cá lóc làm sạch ruột. Cho hỗn hợp trên vào nấu sôi không bỏ bất kì gia vị gì ăn ngay khi còn nóng. Để lâu cá sẽ tanh và ngán không ăn được nhiều. Dùng liên tiếp trong 10 ngày bệnh sẽ hết.

Xem thêm: Người bị gai cột sống nên ăn gì để kiềm chế sự đau đớn mà bệnh gây ra

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply