2 loại Thảo Dược Trị Gai Cột Sống TRONG VƯỜN bạn phải biết

Thảo dược trị gai cột sống có sẵn trong vườn vừa, đây là cách chữa thoái hóa cột sống tiết kiệm mà lại tuyệt đối không gây tác dụng phụ, “bỏ túi” những bài thuốc sau đây sẽ có lúc bạn cần dùng đến.

Xem thêm:

Thảo dược trị gai cột sống

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc chữa gai cột sống. Có hai dạng thường thấy là thuốc được bào chế nhân tạo và thuốc có thành phần dược liệu chủ yếu là thiên nhiên. Tuy nhiên chúng xuất hiện khá tràn lan, giá thành lại cao mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả như mong muốn bởi còn tùy cơ địa từng bệnh nhân. Tại sao bạn không thử những loại thảo mộc trị gai cột sống ngay bên cạnh mình nhỉ?

>> Tìm hiểu: bài tập trị đau thần kinh tọa

Dâu tằm

Thảo dược trị gai cột sống- dâu tằm

Thảo dược trị gai cột sống- dâu tằm

Được biết đến là loại cây có nhiều công dụng, tất cả các bộ phận từ rễ, cành, lá, quả dâu tằm đều có thể dùng chữa bệnh. Loại cây có nguồn gốc châu Á này cũng dễ trồng và xuất hiện ở hầu khắp các vùng miền trong cả nước. Bộ phận có tác dụng trị gai cột sống tốt nhất của cây dâu tằm là các cành non. Cành Dâu non đã phơi hay sấy khô có vị đắng nhạt, tính bình, có tác dụng trừ phong, lợi các khớp…
Dâu tằm đem ngâm với rượu đàn ông uống hằng ngày rất có lợi cho xương khớp. Phụ nữ không uống được rượu có thể dùng dâu tằm và vị thuốc ngũ gia bì, đỗ trọng đem ngâm. Khoảng nửa tháng khi các vị thuốc đã ngấm thì mang ra uống. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 1 cốc nhỏ khoảng 80-100ml.

Gai cột sống và những biến chứng đáng sợ, xem để phòng tránh nhé

Quả mướp

Thảo dược trị gai cột sống

Thảo dược trị gai cột sống

>> Tìm hiểu: vôi hóa cột sống

Mướp là thứ quả dây leo rất được ưa chuộng đặc biệt ở vùng bắc bộ với những món ăn như mướp xáo, mướp nấu lòng, canh cua rau mồng tơi cho thêm quả mướp cũng rất tuyệt. Không chỉ là món ăn ngon quả mướp và hạt mướp đều có tác dụng chữa đau lưng hiệu quả.
Theo quan điểm của Đông Y, mướp có tính bình – mát, vị ngọt, thanh nhiệt giải độc, thông kinh , hoạt lạc… Bài thuốc chữa gai cột sống người bệnh có thể thực hiện dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau:

Bài liên quan:

Cách 1: Lấy khoảng 3 m rễ mướp tươi, rửa sạch thái mỏng. Nấu nước uống ngày từ 2-3 lần.
Cách 3: Dùng rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốc đem đốt thành tro hoặc sao vàng, xay chúng thành bột mịn. Pha nước uống ngày 2 lần, có thể dùng pha với rượu cũng được.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply