Phẫu thuật có phải là biện pháp chữa bệnh gai cột sống hquả

Bệnh gai cột sống gây ra những phiền toái mà người bệnh phải gánh chịu. Khi gai cột sống tác động tới hệ thống tủy hoặc chèn ép hệ thống dây thần kinh có thể gây nên những hậu quả nặng nề.

>> Khái niệm Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?
>> Đi tìm các giải pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ triệt để

Bệnh gai cột sống cổ và lưng:

benh gai cot song co va lung

Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống.

Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh. Bệnh gai cột sống khiến người bệnh rất khó chịu, nhất là cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh, các xương đốt sống khi cử động, đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động.

Người bệnh bị gai cột sống thường được điều trị bảo tồn bằng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, thuốc giãn cơ hay sử dụng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ… nhằm giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh. Phẫu thuật chỉ đặt ra trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện.

Tuy nhiên, ngay cả khi phẫu thuật gai xương vẫn có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ vì thực tế quá trình hình thành gai xương là một quá trình tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm.

>> Bệnh gai cột sống biểu hiện đầu tiên là đau lưng, cần khám bác sĩ ngay khi thấy dấu hiệu đau kéo dài. Bài viết này chia sẻ bài thuốc nam dân gian chữa gai cột sống.
>> Tìm hiểu thêm thông tin về thảo dược tươi giúp trị bệnh gai cột sống an toàn và hiệu quả.

Reply