BẬT MÍ những Phương Pháp Chữa Gai Cột Sống hiệu quả nhất

Gai cột sống là một trong những bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Nếu không sớm phát hiện và có phương pháp chữa gai cột sống kịp thời người bệnh sẽ phải chịu đau đớn trong thời gian dài. Bệnh còn hạn chế khả năng vận động cũng như chất lượng công việc. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội. Không có phương pháp chữa gai cột sống nào tốt nhất, chỉ có phương pháp phù hợp nhất cho từng bệnh nhân,

Cấu tạo cột sống con người

phương pháp chữa gai cột sống

phương pháp chữa gai cột sống

Cột sống là trụ cột của toàn thân, cấu tạo của cột sống bao gồm 33 đốt sống. Cột sống được chia thành từng đoạn dựa trên cơ sở cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh lý bao gồm:

  • Đoạn cổ (7 đốt)
  • Đoạn thắt lưng (5 đốt)
  • Đoạn cùng (5 đốt)
  • Đoạn cụt: 4 đốt, cột sống tạo thành khung để bảo vệ tủy sống và các rễ thần kinh phía sau.

Những phương pháp chữa gai cột sống phổ biến nhất

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa gai cột sống, có thể là phẫu thuật, dùng thuốc tây hay thuốc nam, mỗi phương pháp có đặc điểm riêng phù hợp với cơ địa mỗi người.

>>Cần chú ý: Chữa gai cột sống bằng phương pháp thích hợp nhất để có hiệu quả mong muốn<<

Hiện nay, nhiều người chữa gai cột sống bằng các thuốc giảm đau kháng viêm không steroid, thuốc giãn cơ hay sử dụng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ… phương pháp này nhằm giảm bớt gánh nặng lên cột sống vùng bị bệnh. Tuy nhiên những biện pháp này chỉ mang tính giảm đau nhất thời chứ không chữa trị được tận gốc bệnh.

Bệnh gai cột sống cũng có thể được cắt bỏ với vi phẫu thuật rất chính xác. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ đặt ra trong trường hợp có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc chèn ép hệ thần kinh và gây các dấu hiệu tê chân, tay, rối loạn đại tiểu tiện. Ngay cả khi phẫu thuật gai xương vẫn có thể mọc lại ở cùng vị trí cũ vì quá trình hình thành gai xương là một quá trình tự nhiên của cơ thể đối với phản ứng viêm.

Chữa gai cột sống cũng có thể sử dụng châm cứu, có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy.

phương pháp chữa gai cột sống

phương pháp chữa gai cột sống bằng châm cứu

Sử dụng vật lý trị liệu, xoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng đáng kể của gai xương.

Thực tế chữa bệnh hiện nay, người bệnh nghiêng về các biện pháp dân tộc hơn các phương pháp tân dược. Với các bài thuốc nam lành tính có thành phần thiên nhiên quen thuộc như:

  • Thiên niên kiện
  • Nhũ hương
  • Đông trùng hạ thảo
  • Hương nhu tía…
  • Nhiều người bệnh đã thực hiện chữa trị và đạt hiệu quả tốt
phương pháp chữa gai cột sống

phương pháp chữa gai cột sống

Chữa gai cột sống sẽ gặp khó khăn nếu người bệnh không có phương pháp thích hợp và không kiên trì trong quá trình chữa bệnh. Người bệnh cần sự tư vấn của bác sĩ và thử qua nhiều phương pháp chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

Tham khảo: Thuốc trị gai cột sống lưng từ cây lá vườn nhà

Reply