Mổ Gai Cột Sống có NGUY HIỂM không?

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không, cách chữa thoái hóa đốt sống cổ như nào là đúng là câu hỏi của không ít bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về đối tượng nên và không nên thực hiện việc phẫu thuật gai cột sống.

Xem thêm:

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không

Mổ gai cột sống cổ là phương pháp cuối cùng khi bệnh nhân đều đã thử qua các phương pháp điều trị bảo tồn mà không có hiệu quả. Với kĩ thuật xâm lấn của nền y học hiện đại, mổ gai cột sống không phải là việc quá phức tạp thậm chí việc mổ nội soi cũng có thể xảy ra làm giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho bệnh nhân.

>> Tham khảo: Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng Y HỌC CỔ TRUYỀN

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân khi được chỉ định sử dụng phương pháp này. Thực tế có đến 70-80% bệnh nhân điều trị bệnh khỏi bằng các biện pháp bảo tồn. Những người được khuyên nên mổ thường ở tình trạng ống sống hẹp, gai đôi có chiều hướng lan rộng ra và chèn ép vào các rễ thần kinh, tủy sống.

Mổ gai cột sống thực chất không nguy hiểm nhưng đó không phải là cách điều trị dứt điểm bệnh?

Nếu không có chế độ ăn uống và tập luyện sau phẫu thuật đúng cách, gai sẽ mọc lại sau một thời gian và phát bệnh nhanh hơn. Một chẩn đoán đúng là rất quan trọng cho việc xác định bạn có nên dùng phẫu thuật hay không.

Chữa dứt điểm gai cột sống không cần phẫu thuật, bạn đã biết chưa?

Biến chứng “ngứa” sau khi mổ gai cột sống cổ

Nhiều bệnh nhân chia sẻ rằng họ có cảm giác ngứa râm ran như kiến bò trong xương vùng lân cận sau mổ. Ngứa rất có thể là biểu hiện của việc các dây thần kinh đang cố gắng kết nối lại. Có hàng trăm dây thần kinh nhỏ xíu dưới da bị cắt giảm trong thời gian phẫu thuật. Nó cũng có thể là một phản ứng để rửa chống vi khuẩn mà các bác sĩ sử dụng trên làn da của bạn trước hoặc sau khi phẫu thuật.

>> Bài được xem nhiều: Thoái hóa đốt sống cổ GÂY đau đầu

Trả lời thắc mắc: Mổ gai cột sống có nguy hiểm không

Trả lời thắc mắc: Mổ gai cột sống có nguy hiểm không

Thậm chí có người sau phẫu thuật vùng cổ và lưng trở nên nhạy cảm hơn, khi chịu tác động của một mùi nào đó lạ, da vùng đó sẽ bị kích ứng hoặc mẩn ngứa. Anh N (Ninh Bình) có thói quen hút thuốc lá và sau phẫu thuật gai cột sống luôn cảm giác ngứa ngáy khó chịu, sau khi dừng hút thuốc tình trạng này đã chấm dứt.

Bài liên quan:

Như đã phân tích ở trên, gai xương có thể mọc lại sau phẫu thuật do cơ chế “tự điều hòa” của cơ thể. Sau phẫu thuật người bệnh nên tránh những công việc nặng nhọc, tác động mạnh lên cột sống vùng vừa phẫu thuật, duy trì một số bài tập chuyên dụng hoặc chơi một môn thể thao yêu thích nhưng không được vận quá nhiều sức. Cần tránh những môn thể thao phải vận động mạnh như gold, tennis.

Có thể bạn quan tâm: Loay hoay với vô vàn cách điều trị gai cột sống

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply