Gai cột sống uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Gai cột sống là căn bệnh thường gặp, những triệu chứng do bệnh gây ra khiến người bệnh vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Bệnh gai cột sống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần bệnh nhân, nó còn tạo ra tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, khả năng vận động đi lại của người bệnh. Vậy đối với căn bệnh gai cột sống uống thuốc gì để nhanh khỏi? Cách điều trị bằng bài tập thoái hóa cột sống nào mang lại kết quả khả quan nhất? Thông tin hữu ích sau đây bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu bỏ qua.

Xem thêm:

Gai cột sống uống thuốc gì?

Gai cột sống uống thuốc gì?

Gai cột sống là căn bệnh xương khớp do sự hình thành vôi gai, gai xương trên các đốt sống, đĩa sụn khớp hoặc các khu vực dây chằng xung quanh khớp. Gai cột sống là tình trạng thoái hóa cột sống.

Những người trong độ tuổi trung niên, người già, cơ thể đã rơi vào tình trạng lão hóa, có khả năng mắc gai cột sống cao hơn so với những người khác.

Đa số những người mắc bệnh gai cột sống sẽ phải chung sống với bệnh đến suốt đời nếu không xác định được cách chữa thoái hóa cột sống, có người chung sống hòa bình, nhưng cũng có người không được may mắn như thế. Theo một thống kê cho hay, có khoảng 42% người bệnh gai cột sống sẽ phải chịu đựng các triệu chứng điển hình của bệnh đó là cơn đau nhức vùng cổ, lưng, vai gáy, vùng mà cột sống mọc gai, thoái hóa, cơn đau sẽ dần dần lan xuống các chi bàn tay hoặc bàn chân.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các gai xương cọ xát với nhau mỗi khi bạn di chuyển, phần sụn đệm ở giữa 2 đốt sống có nhiệm vụ chống đỡ 2 đốt sống khi vận động đã bị thoái hóa. Do đó khi các phần xương này chạm vào nhau, theo thời gian sẽ hình thành gai xương, chèn ép các rễ thần kinh, tạo ra cơn đau mà bệnh nhân phải chịu đựng.

Gai cột sống uống thuốc gì?

Gai cột sống uống thuốc gì để có thể đẩy lùi được các triệu chứng đau đớn do bệnh gai ra? Phải điều trị như thế nào điều này tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Gai cột sống uống thuốc tân dược giảm đau?

Gai cột sống uống thuốc gì? Đây là thắc mắc chung của bất cứ ai. Và loại thuốc phổ biến nhất mà mọi người thường tìm đến mỗi khi phải chịu đựng các cơn đau khớp đó chính là mấy viên thuốc tân dược giảm đau chống viêm.

Thông thường sẽ là thuốc giảm đau acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid như aspirin, naproxen, diclofenec…. hay các loại thuốc chống viêm steroid – corticosteroid đây là loại thuốc chống viêm cực mạnh.

Ngoài ra bệnh nhân gai cột sống còn có thể được kê các loại thuốc giãn cơ với hiệu quả làm giảm sự co cứng cơ, từ đó giảm nhanh cơn đau do gai cột sống. Các loại vitamin hỗ trợ điều trị….

Cách chữa bệnh gai cột sống với thuốc tân dược

Bên trên là một vài loại thuốc tân dược được kê cho người bị bệnh gai cột sống nói riêng và các loại bệnh xương khớp khác nói chung. Tuy nhiên bất cứ phương pháp điều trị nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau.

  • Ưu điểm của tân dược: giảm đau nhanh, giảm đau tức thời, hiệu quả ngay lập tức.
  • Nhược điểm: Hết thuốc cơn đau lại tái phát, không có khả năng trị triệt để, lâu dài. Lạm dụng các loại thuốc trên còn có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu bị viêm loét dạ dày hay viêm loét đại tràng, dùng nhiều thuốc giảm đau sẽ dẫn tới xuất huyết dạ dày thậm chí thủng dạ dày. Vì vậy người bệnh cần lưu ý.

Bệnh gai cột sống nên uống thuốc đông y hay thảo dược tự nhiên?

Bệnh gai cột sống nên uống thuốc đông y hay thảo dược tự nhiên

Các viên thuốc tây y tiềm ẩn nhiều tác dụng, do đó người bệnh có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, các bài thuốc đông y lành tính.

  • Ưu điểm của đông y: đem lại hiệu quả về lâu về dài, không gây tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc sau khi ngưng, có thể dùng trong thời gian dài, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh, rẻ tiền, an toàn.
  • Nhược điểm: mất thời gian sắc thuốc

Gai cột sống uống thuốc gì? Tây y hay đông y?

Gai cột sống có nên tập bài tập thể dục trị đau thần kinh tọa không?

Sau khi tham khảo một vài thông tin chia sẻ bên trên có lẽ bạn đã đưa ra được câu trả lời

Bài viết liên quan:

Hãy chủ động khám chữa bệnh ngay từ khi bệnh vừa chớm bắt đầu để có thể đẩy lùi bệnh được hiệu quả hơn nhé.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply