Người bị gai cột sống nên ăn gì để kiềm chế sự đau đớn mà bệnh gây ra

Bệnh gai cột sống có những đặc điểm mới nhìn qua tưởng như trái ngược với những bệnh về cột sống khác khiến nhiều người bệnh hiểu sai. Đa số bệnh nhân đều phân vân không biết gai cột sống nên ăn gì và không nên ăn gì.

Gai cột sống nên ăn gì không phải ai cũng biết

Là một dạng của thoái hóa cột sống nhưng gai là sự dư thừa, mọc thêm ra của xương. Nếu đối với thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thông thường cần bổ sung nhiều canxi để phục hồi lại hệ thống xương cột sống thì nhiều người bị gai cột sống lại e ngại không dám ăn những thực phẩm bổ sung canxi cho xương. Bởi họ cho rằng nếu cung cấp thêm canxi các gai xương sẽ phát triển mạnh mẽ gây đau.

Gai cột sống có nên ăn gì? Có nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi không

Gai cột sống có nên ăn gì? Có nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi không

Thực ra các gai xương này mọc lên do qua thời gian, hoạt động mạnh hay đĩa đệm cột sống thoát vị khiến cơ thể mất độ dẻo dai đàn hồi, xương mọc lên như một sự tự điều chỉnh của cơ thể. Kết quả là tự bản thân nó chưa đủ để “lấp đi” phần xương bị mất trong quá trình thoái hóa mà lại hình thành những mỏm gai.

Bình thường những mỏm gai ấy không gây đau nhưng chỉ đến khi cơ thể hoạt động, đụng chạm đến phần xương mọc gai bệnh mới biểu hiện ra ngoài. Do tính chất khá phức tạp và không biểu hiện ra ngoài rõ nét nên người bệnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh.

>>Tham khảo thêm nhiều thông tin để xác định chính xác mức độ bệnh của bạn tại: Bệnh gai cột sống là gì? <<

Gai cột sống có nên ăn thực phẩm chứa nhiều canxi không?

bệnh gai cột sống nên ăn gì

bệnh gai cột sống nên ăn gì

Câu trả lời hoàn toàn là có bởi các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, lượng canxi từ thức ăn mà cơ thể hấp thụ được hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của gai như suy nghĩ của nhiều người. Bởi lượng canxi trong máu được kiểm soát gắt gao và luôn duy trì ở một trạng thái ổn định dù bạn ăn nhiều canxi quá cơ thể cũng sẽ tự động đào thải ra bằng đường phân.

Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa dưới nhiều dạng giúp người bệnh dễ dàng sử dụng. Ngoài ra những loại hải sản như tôm, cua cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và chăm chỉ ăn rau xanh để bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Dinh dưỡng tốt giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phát huy nhanh hơn hiệu quả của thuốc điều trị.

Tham khảo: Mẹo trị gai cột sống bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao nhất

Reply