[Tư vấn] Điều Trị Gai Đôi Cột Sống thế nào cho HIỆU QUẢ ?

Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, thường xuyên bị đau vùng thắt lưng hông mỗi khi kết thúc ngày dài ngồi làm việc hoặc đau nặng khi đi bộ nhiều. Kết quả chụp X-quang cho biết tôi bị gai đôi cột sống và thoát vị đĩa đệm L4, L5. Xin bác sĩ cho biết, tại sao tôi còn trẻ mà đã mắc bệnh này. Tôi nên điều trị gai đôi cột sống  và vôi hóa cột sống thế nào cho hiệu quả?

(Thanh, Thái Bình).

Xem thêm:

Chào bạn.

Muốn điều trị gai đôi cột sống hiệu quả đầu tiên bạn phải hiểu rõ về bệnh.

Thế nào là gai đôi cột sống?

Gai đôi cột sống thường bị nhầm với gai cột sống, mặc dù về cơ bản chúng là giống nhau song cũng có vài điểm khác biệt. Nếu gai cột sống hình thành trong suốt một quá trình cột sống bị thoái hóa, thoát vị rồi cuối cùng mới mọc gai thì gai đôi cột sống được coi là dị tật bẩm sinh của cột sống. Bởi nó hình thành từ trong bào thai. Một số trường hợp chấn thương quá mạnh cũng khiến gai đôi cột sống hình thành.

>>Tham khảo: bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

 điều trị gai đôi cột sống

điều trị gai đôi cột sống


Gai đôi cột sống thường gặp ở vùng thắt lưng chứ ít khi gặp ở vùng cột sống cổ. Triệu chứng của gai đôi cột sống lúc đầu sẽ k biểu hiện gì ra ngoài nhưng khi bị tác động đến vùng mọc gai sẽ gây đau, lúc đầu là những cơn đau cấp tính, lâu dần thành đau mãn tính. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng người bị gai đôi cột sống sẽ khiến các bệnh đau cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống trở nên trầm trọng hơn.

Điều trị gai đôi cột sống

Hiện nay chưa có cách nào điều trị dứt điểm gai đôi cột sống bởi có phẫu thuật gai vẫn có thể mọc lại đúng vào vị trí đó. Bạn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ sẽ hạn chế cơn đau do bệnh gây ra. Bổ sung canxi và vitamin D hằng ngày giúp xương luôn chắc khỏe. Không nên ăn đồ ăn nhanh hay thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ để tránh tăng cân không cần thiết.

Bạn có thể sử dụng thêm các thuốc kháng viêm giảm đau không steroid trong trường hợp cần thiết tuy nhiên không được lạm dụng chúng.

>> Tham khảo: Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ

Mách nước cho bạn bài thuốc dân gian trị gai đôi cột sống hiệu quả từ hạt đu đủ

hạt đu đủ chữa gai đôi cột sống hiệu quả

hạt đu đủ điều trị gai đôi cột sống hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị hạt đu đủ từ 1 quả đu đủ vừa chín tới, (hạt màu đen), không nên dùng hạt đu đủ còn xanh.

Bước 2: Cho hạt đu đủ vào rổ xát cho hết lớp vỏ nhớt bên ngoài. Rửa sạch để ráo nước. Hạt đu đủ còn hơi ẩm là dùng được, không nên để khô quá.

Bài viết liên quan:

Bước 3: Giã nát hạt đu đủ, dùng miếng vải sạch chườm hạt đu đủ giã nát lên chỗ có gai. Nước đu đủ ngấm vào da sẽ hơi rát. Chườm 15 phút một ngày. Làm liên tục trong 9 ngày sẽ hết đau.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply