[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BỆNH NHÂN]: Có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống bằng châm cứu?

Để điều trị bệnh gai cột sống có rất nhiều phương pháp, nhưng mỗi phương pháp lại có tác dụng vào từng thời điểm của bệnh và hiệu quả của chúng là khác nhau. Nhiều bệnh nhân có thắc mắc: liệu có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sốngchữa thoái hóa đốt sống lưng bằng châm cứu được không? 

Xem thêm:

Bệnh gai cột sống và phương pháp châm cứu

Điều trị gai cột sống bằng châm cứu

Điều trị gai cột sống bằng châm cứu

Bệnh gai cột sống là một căn bệnh chiếm tỉ lệ người mắc phải khá cao trong số những căn bệnh về xương khớp hiện nay. Theo thống kê, có khoảng 52% dân số thế giới mắc phải căn bệnh này trong độ tuổi từ 55 trở lên.

>> Tìm hiểu: BÀI TẬP chữa Gai Cột Sống lưng

Gai cột sống thường xuất hiện ở đốt sống cổ và đốt sống lưng, là những vị trí phải vận động và chịu sự đè nén của cơ thể nhiều nhất. Gai cột sống ban đầu sẽ không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng nhưng khi phát triển càng nhiều gai sẽ càng gây đau.

bệnh gai cột sống

Gai cột sống gây đau buốt khó chịu

Châm cứu là dùng kim châm cứu tác động lên các huyệt của cơ thể, hoặc có thể dùng ngải cứu đun thật nóng để kích thích sự phản ứng của các cơ. Châm cứu có thể điều hòa âm dương trong cơ thể, nhằm mục đích điều trị bệnh. Ngày nay, phương pháp châm cứu đã được nghiên cứu và sáng tạo hơn, có thể ứng dụng khoa học tiến bộ, do vậy liệu trình sử dụng phương pháp này đã phát triển và đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh châm cứu còn rất nhiều biện pháp bổ trợ khác giúp chữa bệnh gai cột sống được hiệu quả hơn như vật lý trị liệu, các bài thuốc nam từ thảo dược tươi không hề để lại tác dụng phụ…Nếu bệnh đã trở thành mạn tính, bạn nên sử dụng kết hợp nhiều phương pháp để sớm chữa dứt điểm được bệnh.

Châm cứu có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống ?

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh gai cột sống được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Nhưng châm cứu có thực sự điều trị hoàn toàn bệnh gai cột sống ? Từ trước đến nay có rất nhiều quan niệm cho rằng châm cứu chỉ trị được một số bệnh thông thường như đau lưng, nhức đầu, đau bụng… Nhưng cũng có nhiều chứng minh trên thực tế khẳng định châm cứu đối phó được với vô số bệnh tật.

Trong điều trị bệnh gai cột sống, dựa vào cấu tạo cột sống, vị trí của các huyệt trên cơ thể xung quanh vùng cột sống. Sử dụng phương pháp châm cứu điều trị bệnh gai cột sống, tình trạng đau đớn sẽ giảm đáng kể, khí huyết được lưu thông, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, đồng thời sức khỏe sẽ dần được cải thiện.

>> Tìm hiểu: BÀI TẬP chữa Gai Cột Sống lưng

Châm cứu điều trị gai cột sống hiệu quả giảm đau nhanh chóng

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu điều hòa khí huyết và hoạt động của hệ thần kinh, làm giảm đau, phục hồi các chức năng của hệ vận động, điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Phương pháp châm cứu đặc biệt có tác dụng nhanh và hiệu quả.

Bài liên quan:

Tuy nhiên, châm cứu có thể làm giảm đau một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai chèn ép lên rễ dây thần kinh não tủy. Tức là khi điều trị bệnh gai cột sống bằng châm cứu thì chỉ có thể khỏi hoàn toàn khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, các gai cột sống chưa chèn ép lên các dây thần kinh. Khi các gai quá nhiều, chèn ép quá lớn lên dây thần kinh, cần phải tiến hành điều trị gai cột sống bằng các phương pháp khác.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply