Có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống bằng châm cứu không?

Để điều trị gai cột sống có rất nhiều phương pháp, nhưng mỗi phương pháp lại có tác dụng vào từng thời điểm của bệnh và cơ địa của mỗi người khác nhau. Nhiều bệnh nhân có thắc mắc: liệu có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống và thoái hóa đốt sống lưng bằng châm cứu được không? 

Xem thêm:

Bệnh gai cột sống và phương pháp châm cứu

Điều trị gai cột sống bằng châm cứu

Điều trị gai cột sống bằng châm cứu

Theo thống kê, gai cột sống có khoảng 52% dân số thế giới mắc phải bệnh này trong độ tuổi từ 55 trở lên.

>> Tìm hiểu:Bài tập chữa Gai Cột Sống lưng

Gai cột sống thường xuất hiện ở đốt sống cổ và đốt sống lưng

Đây thường là những vị trí phải vận động và chịu sự đè nén của cơ thể nhiều nhất. Đầu tiên bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể, rõ ràng nhưng khi phát triển nhiều gai sẽ càng gây đau.

gai cột sống

Gai cột sống gây đau buốt khó chịu

Châm cứu là dùng kim châm cứu tác động lên các huyệt của cơ thể, hoặc có thể dùng ngải cứu đun thật nóng để kích thích sự phản ứng của các cơ. Châm cứu có thể điều hòa âm dương trong cơ thể, nhằm mục đích điều trị bệnh. Ngày nay, phương pháp châm cứu đã được nghiên cứu và sáng tạo hơn, có thể ứng dụng khoa học tiến bộ, do vậy liệu trình sử dụng phương pháp này đã phát triển và đạt hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh châm cứu còn rất nhiều biện pháp bổ trợ khác giúp chữa bệnh gai cột sống được hiệu quả hơn như vật lý trị liệu, các bài thuốc nam từ thảo dược tươi không hề để lại tác dụng phụ…

Châm cứu có thể điều trị dứt điểm bệnh gai cột sống ?

Ngày nay có rất nhiều bệnh nhân chọn phương pháp này để chữa gai cột sống. Nhưng đây có phải là phương pháp điều trị hoàn toàn bệnh gai cột sống ?

Từ trước đến nay có rất nhiều quan niệm cho rằng châm cứu chỉ trị được một số bệnh thông thường như:

  • Đau lưng
  • Nhức đầu
  • Đau bụng
  • Tê bì chân tay
  • Thấp khớp
  • Đau mỏi cổ vai gáy…

Nhưng cũng có nhiều chứng minh trên thực tế khẳng định phương pháp điều trị này áp dụng được với mọi bệnh.

Trong điều trị gai cột sống, dựa vào cấu tạo cột sống, vị trí của các huyệt trên cơ thể xung quanh vùng cột sống. Sử dụng phương pháp châm cứu điều trị bệnh gai cột sống, tình trạng đau đớn sẽ giảm đáng kể, khí huyết được lưu thông, bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái, đồng thời sức khỏe sẽ dần được cải thiện.

>> Tìm hiểu: BÀI TẬP chữa Gai Cột Sống lưng

Châm cứu điều trị gai cột sống hiệu quả giảm đau nhanh chóng

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp châm cứu

  • Sử dụng kim điều hòa khí huyết và hoạt động của hệ thần kinh
  • Giảm đau
  • Phục hồi các chức năng của hệ vận động
  • Điều hoà nội tiết tố trong cơ thể

Phương pháp châm cứu đặc biệt có tác dụng nhanh và hiệu quả.

Bài liên quan:

Châm cứu có thể làm giảm đau ở phần mềm nhưng không có tác dụng với trường hợp viêm sưng, gai chèn ép lên rễ dây thần kinh não tủy

Khi điều trị gai cột sống bằng châm cứu thì chỉ có thể khỏi hoàn toàn khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, khi mà các gai cột sống chưa chèn ép lên các dây thần kinh.

Còn trường hợp gai cột sống xuất hiện nhiều và gây đau buốt khó chịu thì người bệnh cần phải đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và phẫu thuật kịp thời

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply