Cách trị gai cột sống lưng bằng 3 bài thuốc dân gian dễ tìm

Cách trị vôi cột sống lưng bằng các bài thuốc dân gian đang ngày càng được người bệnh ưu tiên sử dụng bởi ưu điểm dễ tìm, rẻ tiền và không hề để lại tác dụng phụ.

Xem thêm:

Tại sao cách trị gai cột sống lưng bằng các bài thuốc dân gian được ưa chuộng

Gai cột sống là một trong những biến chứng phổ biến của thoái hóa cột sống. Đó là hiện tượng xương mọc thêm xương ở đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp do sự tác động của tuổi tác, môi trường sinh hoạt và làm việc. Gai cột sống gây đau nhức liên hoàn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trường hợp nặng có thể dẫn đến liệt, teo cơ.

>> Tìm hiểu: bài thuốc chữa vôi hóa cột sống

Trị gai cột sống thắt lưng bằng khế chua

Trị gai cột sống thắt lưng bằng khế chua

Giống như các bệnh thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cột sống đều chưa có biện pháp chữa trị khỏi 100%, phẫu thuật gai cột sống không được người bệnh tin tưởng bởi xảy ra nhiều hiện tượng gai cột sống mọc trở lại sau phẫu thuật. Các loại thuốc giảm đau thì luôn được khuyến cáo không nên dùng trong thời gian dài tránh nhờn thuốc và để lại tác dụng phụ. Những bài thuốc nam lành tính dễ tìm vừa tiết kiệm chi phí lại không phải lo lắng đến tác dụng phụ của thuốc đang được nhiều người bệnh ưu tiên sử dụng. Bài viết này xin giới thiệu đến bạn đọc 3 bài thuốc nam trị bệnh gai cột sống đạt hiệu quả cao nhất.

**Xem thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh hay giúp bạn chữa khỏi nhanh chóng dễ dàng tại: Tổng hợp các cách chữa bệnh gai cột sống**

Cách trị bệnh gai cột sống lưng bằng bài thuốc nam

Trị bệnh gai cột sống lưng bằng đu đủ

cách trị bệnh gai cột sống lưng bằng đu đủ

Bài 1: Đu đủ trị gai cột sống lưng

Đu đủ cả xanh cả chín đều có thể dùng để chữa bệnh gai cột sống.

Đối với đu đủ chín mua về ăn phần cùi, lọc hạt đu đủ riêng ra. Cho hạt đu đủ vào rổ vò mạnh cho bong hết lớp màng bên ngoài chỉ còn lại phần nhân thô ráp bên trong. Cho nhân đó vào cối hoặc máy xay sinh tố nghiền nát. Dùng vải mỏng đựng hỗn hợp hạt chườm lên chỗ có gai đau. Khi chườm vào có thể hơi rát da do nước hạt ngấm vào. Nằm im khoảng 15 phút là được. Có thể thay lớp hạt mới rồi tiếp tục chườm.
Đối với đu đủ xanh bạn chọn mua quả tươi càng nhiều nhựa càng tốt. Rửa sạch quả, thái làm miếng nhỏ để nguyên vỏ. Cho đu đủ vào đun sôi với rượu trắng rồi chườm lên chỗ bị đau hai tuần sẽ khỏi bệnh.

>> Tìm hiểu: bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Bài 2: Cách trị gai cột sống lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu tươi xay lấy nước uống chung với mật ong ngày hai lần sáng tối giúp giảm đau nhanh chóng. Kết hợp bài thuốc chườm từ ngải cứu sao khô trộn với muối tinh chườm vào chỗ bị đau trước khi đi ngủ, cơn đau sẽ cắt nhanh chóng.

Bài 3: Khế chua và trứng gà trị bệnh gai cột sống lưng

Bài liên quan:

Vắt nước từ một quả khế chua và lấy 1 lòng đỏ trứng gà (không dùng phần lòng trắng). Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tan cùng nước khế chua uống ngày hai lần trong 7 ngày liên tục. Nên kết hợp xoa bóp khu vực xung quanh vị trí đau sẽ hỗ trợ bệnh nhanh khỏi hơn.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply