Tiết lộ Cách Chữa Gai Cột Sống bằng hạt đu đủ mang lại HIỆU QUẢ CAO nhất

Đu đủ là một loại hoa quả có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con người, ngoài ra trái đu đủ cũng có rất nhiều công dụng hiệu quả chuyện trị một số bệnh, trong đó có các bệnh xương khớp như : chữa gai cột sống, thoái hóa đốt sống… Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ và bài tập trị đau thần kinh tọa đã được nhiều người áp dụng và kiểm chứng.

Xem thêm:

Có thể bạn chưa biết: Sử dụng cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống vô cùng rẻ tiền và dễ tìm
Bài thuốc cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bài thuốc cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là kinh nghiệm của ông cha ta, tuy nhiên, y học hiện đại cũng đã chứng minh được trong hạt đu đủ có chất kháng viêm, giảm đau rất tốt, hiện nay phương thuốc này được nhiều người áp dụng và đạt hiệu quả nhất định.

Vì bệnh gai cột sống chủ yếu xuất hiện ở vị trí đốt sống cổ và thắt lưng, cho nên có thể sử dụng dược liệu để đắp bên ngoài da, các hoạt chất tự nhiên từ dược liệu sẽ thẩm thấu qua da đi vào các khớp xương. Là một trong những cách chữa gai cột sống hiệu quả, đơn giản và ít tốn kém, nhưng công dụng của hạt đu đủ là rất lớn.

>> Tham khảo: Bài tập chữa thoái hóa cột sống

Hạt đu đủ chữa gai cột sống

Hạt đu đủ chữa gai cột sống

Chuẩn bị: chúng ta nên chọn quả đu đủ vừa chín tới là tốt nhất , bổ ra chỉ lấy hạt, tùy vùng bệnh mà ta sử dụng lượng nhiều hay ít.

Bên cạnh hạt đu đủ, bạn có thể tận dụng rất nhiều nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền khác để chữa bệnh gai cột sống như trứng gà và nước khế chua, lá ngải cứu, lá lốt…Những bài thuốc dân gian này không chỉ chữa bệnh mà còn giải độc, thanh lọc cơ thể, điều trị bệnh tận gốc.

Cách làm:

Hạt đu đủ ta cho vào một cái rổ hoặc rá, dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng, chỉ lấy hạt. sau đó giã nát, để vào một miếng vải sạch.

Nếu biết đích xác vị trí có gai, thì đắp lên đó. Nếu không biết chính xác vùng có gai, thì cứ đắp vào vùng cảm thấy đau.

Khi đã đắp thuốc lên nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. Vì tinh chất của hạt đu đủ thấm qua da nên khi đắp sẽ có cái cảm giác hơi rát rát ở da. Đắp liên tục hằng ngày trong vòng 1 tháng. Sau đó tùy theo tình hình bệnh, nếu còn đau thì đắp thêm vài ngày sẽ có kết quả.

>> Tham khảo: Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

Đến khoảng 2 tuần sau khi dùng bài thuốc này, người bệnh dùng 1 quả bóng tennis đặt sau lưng. Đứng dựa vào tường, chú ý để quả bóng vào vị trí đau là tốt nhất. Di chuyển lưng từ trên xuống dưới và ngược lại, dùng sức của lưng lăn quả bóng theo đường di chuyển đó. Đây được coi như 1 bài tập nhẹ nhàng giúp cơ lưng được co dãn, dẻo dai hơn.

Bài viết liên quan:

Là một trong những cách chữa gai cột sống đơn giản, ít tốn kém, giúp bảo vệ sức khỏe và đẩy lùi cơn đau cột sống. bài thuốc dân gian này đã được nhiều người chứng minh về tính hiệu quả và công dụng thực sự.

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply