Bật mí Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống bằng ngải cứu vô cùng đơn giản, xua tan nỗi lo xương khớp

Ngải cứu là một cây thảo dược sống có từ lâu năm, trồng được ở hầu hết các vùng trên cả nước. Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam từ ngải cứu là phương pháp dân gian lưu truyền lâu đời và cũng đã được các nhà khoa học kiểm chứng hiệu quả

Xem thêm:

Ngải cứu chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả

Ngải cứu chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả

Đặc biệt, đối với các bệnh về xương khớp như: gai cột sống, thoái hóa cột sống…Cây ngải cứu được nhiều người áp dụng và nhận được nhiều kết quả tốt.

Bên cạnh ngải cứu, bạn có thể sử dụng thêm rất nhiều thảo dược trong vườn trị gai cột sống như lá lốt, rễ đinh lăng. Xem chi tiết các bài thuốc tại đây 

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu được lưu truyền trong dân gian

>> Tham khảo: Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và mật ong công hiệu bất ngờ

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và mật ong công hiệu bất ngờ

1. Chế biến thành thuốc uống

  • Nguyên liệu bao gồm: ngải cứu và mật ong.
  • Cách làm: với 300g ngải cứu rửa sạch đem giã nát, trộn với 2 thìa mật ong (mật ong nguyên chất là tốt nhất), sau đó vắt lấy nước và uống và mỗi buổi trưa chiều. Nước ngải cứu sẽ  có vị hơi đắng nên cần pha thêm một chút mật ong. Mật ong vừa giảm đắng vừa có tác dụng kháng viêm, giảm đau, kết hợp với ngải cứu chữa bệnh gai cột sống.

Thực hiện bài thuốc mỗi ngày trong vòng 10 -15 ngày cơn đau sẽ dứt.

2. Chế biến ngải cứu thành thuốc đắp

  • Nguyên liệu: 300g Ngải cứu, 500ml dấm chua (phải là dấm nuôi tại nhà), một mảnh vải màn mỏng sạch và một mảnh vải sợi cotton.
  • Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ sau đó giã nát. Dấm chua đun thật nóng.

Người bị bệnh gai cột sống mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện đắp thuốc bằng cách nằm úp xuống, một người khác cho ngải cứu giã nát vào mảnh vải nhúng vào nước dấm chua đã được đun nóng. Mỗi lần nhúng xong lại xoa dọc theo sống lưng người bị bệnh, chủ yếu tập trung lại vùng cổ và thắt lưng. Thời gian xoa khoảng 15 phút và thuốc phải hâm nóng liên tục.

>> Tham khảo: Cách chữa thoái hóa đốt sống lưng

Với cách chữa bệnh gai cột sống này, yêu cầu quan trọng nhất là phải giữ được độ nóng cho thuốc, như vậy mới thẩm thấu sâu vào phần cột sống bên trong. Đắp ngải cứu cần phải kiên trì thực hiện trong vòng 3 tháng để có hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Cả hai cách chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu trên đều rất hiệu quả, nên kết hợp đồng đều trong uống ngoài xoa để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tham khảo: 2 loại Thảo Dược Trị Gai Cột Sống TRONG VƯỜN bạn phải biết

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply