Bắt bệnh Các Triệu Chứng Gai Cột Sống giúp bạn điều trị bệnh dễ dàng hơn

Bệnh gai cột sống là một bệnh lý xương khớp ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vận động của con người. Khi mắc phải, thời gian đầu triệu chứng gai cột sống hầu như chưa có biểu hiện cụ thể, nhưng nếu để lâu, gai cột sống có thể gây đau buốt và tê bì chân, tay, rối loạn chức năng đại-tiểu tiện rất nguy hiểm. Bài tập đau thần kinh tọa lúc này có thể áp dụng nhưng hiệu quả mang lại không đáng kể nữa.

Xem thêm:

Nhận biết kịp thời các dấu hiệu của gai cột sống sẽ giúp bạn giảm đau đớn và rút ngắn quá trình điều trị bệnh.

Những ai thường bị gai cột sống? Triệu chứng gai cột sống như thế nào

Các triệu chứng gai cột sống

Các triệu chứng gai cột sống

Đối tượng chủ yếu mắc phải gai cột sống thường là người lớn tuổi. do hàm lượng canxi trong xương giảm, bị loãng xương, tuổi tác làm cột sống bị thoái hóa. Nam giới thường chiếm tỷ lệ cao hơn ở nữ giới, tuy nhiên ở tuổi mãn kinh nữ giới mắc bệnh gai cột sống khá cao. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thiếu hụt canxi trong quá trình sinh nở nhiều lần.

>> Tham khảo: Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống

Tuy nhiên những năm gần đây, tỉ lệ người trẻ tuổi mắc bệnh gai cột sống tăng lên đáng kể. Nguyên nhân chủ yếu do thói quen trong sinh hoạt và làm việc không đúng. Đối tượng thường mắc bệnh là người có công việc ngồi nhiều (dân văn phòng, lái xe…) hay những công việc phải cúi ngửa liên tục: đi cấy, công nhân may, người làm nghề khuân vác hàng nặng…

Bạn mắc gai cột sống và đang loay hoay với hàng ngàn cách chữa trên mạng. Bật mí cho bạn cách chữa gai cột sống nhanh và hiệu quả không cần phẫu thuật đã được hơn 5000 bệnh nhân kiểm chứng tại đây

Một số triệu chứng gai cột sống cụ thể

Các triệu chứng gai cột sống

Các triệu chứng gai cột sống

Thông thường, khi mắc phải một căn bệnh nào đó liên quan đến xương khớp, thì triệu chứng đầu tiên ta nhận biết được chính là cảm giác đau. Các triệu chứng gai cột sống biểu hiện từ khi bệnh mới bắt đầu có cảm giác đau cho đến trường hợp nghiêm trọng hơn, cụ thể:

Khi vận động hoặc làm bất cứ một việc gì đó tác động đến vùng gai mọc người bệnh có cảm giác đau nhức vùng cột sống đó và khu lân cận.

Triệu chứng gai cột sống khi nặng thì đau tê ở cổ lan qua hai tay, đau lưng, đau dọc xuống hai chân. Cơn đau sẽ tăng lên khi đi lại, cử động nhiều, đến khi nghỉ ngơi có thể bớt đau, vì vậy dẫn đến hạn chế khi vận động.

>>Tham khảo: Cách trị vôi cột sống

Sau đó sẽ dẫn đến các triệu chứng gai cột sống khác, cụ thể:

  • Cảm giác bất thường hoặc mất cảm giác ở phần cột sống (quanh vùng cổ và thắt lưng).
  • Cơ bắp yếu đi (đặc biệt là ở tay và chân).
  • Mất cân bằng.
  • Mất kiểm soát đường tiểu tiện hoặc đai tiện (tình huống nguy cấp).
Bài viết liên quan:

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cần thiết về triệu chứng gai cột sống, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết kịp thời tình trạng của mình và những người thân trong gia đình, để có thể sớm tìm đến những phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply