Bệnh gai đôi cột sống có chữa được không ?

chữa bệnh vôi hóa cột sống và bệnh gai đôi cột sống có chữa được không là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp rõ hơn thông tin về bệnh gai cột sống và cách điều trị đúng đắn nhất cho bạn.

Xem thêm:

Gai đôi cột sống bẩm sinh là gì?

Gai đôi cột sống bẩm sinh là một dị tật xảy ra trong quá trình mang thai, vị trí gai đôi thường thấy là ở vùng thắt lưng, đốt sống cùng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng như thoát vị tủy, rối loạn chức năng thần kinh. Bệnh có thể phát hiện sớm ở trẻ nhỏ nhưng nhiều trường hợp gai đôi kín không có bất kì biểu hiện nào cho đến tuổi trưởng thành.

>> Bài được xem nhiều: Vôi Hóa Cột Sống uống THUỐC GÌ

Hình ảnh chụp Xquang gai đôi cột sống bẩm sinh đôi

Hình ảnh chụp Xquang gai đôi cột sống

Tỉ lệ trẻ bị mắc gai đôi cột sống bẩm sinh khá cao, cứ 1000 trẻ thì có 1-2 trẻ mắc bệnh này. Tuy nhiên tỉ lệ này cũng phụ thuộc vào dân tộc và điều kiện địa lý từng vùng miền.

Gai đôi cột sống chỉ gây đau và được coi là “bệnh” khi có thoát vị màng não qua lỗ hở. Vì vậy không phải trường hợp đau thắt lưng nào cũng do gai đôi gây nên. Người bệnh cần chụp Xquang để biết chính xác nguyên nhân đau.

Bệnh gai đôi cột sống bẩm sinh có chữa được không ?

Giống như những căn bệnh gai cột sống khác, rất khó để nói chính xác gai đôi cột sống có chữa được không nhưng bởi còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Cho dù phẫu thuật gai vẫn có thể mọc lại bất cứ lúc nào nhưng nếu có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ thì dù có bị gai đôi cột sống cũng không ảnh hưởng gì.

Gợi ý một số cách giúp giảm nhanh cơn đau do gai cột sống bẩm sinh:

– Rất nhiều bệnh nhân điều trị khỏi gai đôi cột sống bằng phương pháp bảo tồn như sử dụng thuốc giảm đau không steroid như Aspirin, Voltarel, Profenid, Alaxan… Tuy nhiên người có tiền sử dạ dày tá tràng nên thận trọng khi sử dụng các loại thuốc này. Ngoài ra có thể dùng các thuốc xoa hoặc dán bên ngoài như Salonpas, Feldene.

>> Bài được xem nhiều: Chữa đau cột sống lưng

Chữa gai đôi cột sống cần bổ sung nhiều canxi

Chữa gai đôi cột sống cần bổ sung nhiều canxi

– Kết hợp sử dụng thuốc với các biện pháp khác như bài tập vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt. Ngoài ra, cần tập các động tác vận động nhiều vùng cơ lưng hoặc bơi lội để làm giãn các cơ cạnh cột sống, chống co cơ và giảm đau.

Bài liên quan:

– Cần tránh ăn những món chiên xào nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật. Việc bổ sung canxi hằng ngày là điều hết sức cần thiết.

– Thường xuyên vận động ngoài trời giúp cơ thể hấp thụ vitamin D để chuyển hóa canxi vào xương.

Tham khảo: Cách Trị Bệnh Gai Cột Sống Cổ HIỆU QUẢ đã được hơn 5000 bệnh nhân kiểm chứng

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply