BÁO ĐỘNG ĐỎ bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ trung bình mỗi ngày 1 nhân viên văn phòng làm việc từ 8-12 giờ tại công sở. Như vậy việc ngồi lâu một chỗ, ít vận động thường xuyên ăn vặt và áp lực công việc khiến bệnh gai cột sống ở dân văn phòngvôi hóa cột sống tăng nhanh. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm:

90% bệnh gai cột sống ở dân văn phòng đều mắc phải

Những căn bệnh về cột sống nói chung và gai cột sống nói riêng dường như được mặc định là bệnh của dân văn phòng và người già. Đối với người ngoài độ tuổi trung niên hệ xương khớp suy yếu theo thời gian dẫn đến bệnh này còn đối với dân văn phòng, do ngồi lâu ít vận động mà sinh ra bệnh.

>> Bài được xem nhiều: Thảo Dược Trị Gai Cột Sống

Vận động nhẹ giữa giờ giúp hạn chế bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Vận động nhẹ giữa giờ giúp hạn chế bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Tỉ lệ dân văn phòng bị mắc bệnh gai cột sống đang ở con số đáng báo động. Chị M (30 tuổi, kế toán) cho biết: “Tôi bị đau đốt sống giữa lưng mấy ngày nay. Không biết tôi có bị gai đốt sống không nữa”. Khi được bác sĩ hỏi tại sao thấy đau lưng chị lại cho rằng mình bị gai cột sống thì chị M cho biết: “mỗi khi đau lấy tay xoa bóp phần lưng tôi thấy nó hơi nhô ra, giống như có gai ở đó”.

Việc tự chẩn đoán bệnh cho mình không chỉ chị M mà còn rất nhiều người khác mắc phải.Trên thực tế thì các gai xương là phần mọc thừa ra ở đốt sống, sụn và các dây chằng quanh khớp. Chúng có kích thước rất nhỏ (vài mm đến vài chục mm) mắt thường không thể nhìn thấy được chứ đừng nói dùng tay sờ vào.

Điều trị bệnh gai cột sống ở dân văn phòng như thế nào cho hiệu quả

Đại đa số người dân Việt Nam có thói quen tự mua thuốc giảm đau ở ngoài hiệu thuốc để điều trị bệnh. Do điều kiện có thể mua được dễ dàng các loại thuốc giảm đau ở bất kì đâu khiến người bệnh trở nên chủ quan.

>> Bài được xem nhiều: Vôi Hóa Cột Sống nên ĂN GÌ?

Tư thế ngồi làm việc không đúng dẫn đến bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Tư thế ngồi làm việc không đúng dẫn đến bệnh gai cột sống ở dân văn phòng

Một số y bác sĩ không chuyên khoa lại có thói quen dùng thuốc tiêm ngay vào chỗ đau giúp cho bệnh nhân có cảm giác thoải mái ngay nhưng điều đó hoàn toàn không tốt. Trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào bạn hãy xác định rõ nguyên nhân gây đau. Việc tiêm thuốc trực tiếp có thể thực hiện nhưng cần bác sĩ chuyên khoa lành nghề để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Bài liên quan:

Tránh bệnh gai cột sống ở dân văn phòng bằng cách:

– Tránh những tư thế xấu khi làm việc như ngồi quá lâu, đứng quá lâu, bàn ghế không đúng quy cách….

– Chế độ dinh dưỡng đầy đủ đặc biệt là bổ sung canxi hằng ngày.

– Tránh những thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ để tránh tăng cân không cần thiết.

– Chăm chỉ thể dục thể thao đặc biệt tập trung những bài tập cử động nhiều vùng cổ và thắt lưng.

– Dù áp lực công việc cũng nên cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để hệ xương khớp được phục hồi sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

Tham khảo: Chữa Gai Cột Sống Thắt Lưng bằng các bài thuốc VƯỜN NHÀ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply