Gai cột sống kiêng ăn những gì để hạn chế cơn đau ?

Một thực đơn lành mạnh không chỉ cần thiết với người khỏe mạnh mà với những bệnh nhân gai cột sống lại càng cần thiết. Tham khảo bài viết dưới đây để xem bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì, cách chữa thoái hóa đốt sống cổ để hạn chế cơn đau nhé.

Xem thêm:

Bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì?

Không có một tài liệu khoa học nào thông báo chính xác người bị benh gai cot song can kieng gi song xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý người bệnh nên tránh ăn các thức ăn có nhiều phụ gia, kích thích sự tăng trưởng của các gai xương.

>> Tham khảo: Bài tập yoga chữa thoái hóa cột sống

Gai cột sống kiêng ăn những gì để hạn chế cơn đau

Gai cột sống kiêng ăn những gì để hạn chế cơn đau

Nhiều người bệnh cho rằng điều đó có nghĩa là không được ăn những thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm, cua, cá. Thực ra điều đó không đúng bởi cơ thể người bị gai cột sống vẫn cần có những chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì hoạt động sống.

Bởi lượng canxi trong máu được kiểm soát chặt chẽ nên canxi ở thức ăn không ảnh hưởng đến bệnh và không làm gai mọc nhiều hơn. Các loại thực phẩm dạng này bao gồm chất béo hydro hóa, đồ ăn chứa nhiều chất ngọt aspartame, chất phụ gia, nước ngọt hay soda. Vậy bệnh gai cột sống kiêng ăn những gì? Không nên ăn nhiều thức ăn vặt như pizza, khoai tây chiên và các loại đồ ăn nhanh khác. Chúng chứa lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Ăn quá nhiều tinh bột và các món chiên xào nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho bệnh nhân.

>>Tự chữa gai cột sống tại nhà nhanh chóng và ít tốn kém nhất tại: Cách chữa bệnh gai cột sống<<

Nên ăn gì khi bị gai cột sống

benh gai cot song can kieng gi

Người gai cột sống nên bổ sung thêm canxi và rau xanh

>> Tham khảo: Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Như đã phân tích ở trên, lượng canxi trong thực phẩm không hề làm bệnh thêm trầm trọng mà ngược lại nó còn là hợp chất cần thiết nuôi dưỡng các khớp xương cột sống khỏe mạnh. Người bệnh nên tăng cường ăn các thực phẩm tươi như thịt nạc, trứng, sữa. Thường xuyên vận động vào buổi sáng sớm để đón ánh nắng mặt trời giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe. Vitamin D là chất giúp chuyển hóa lượng canxi vào cơ thể.

Bài viết liên quan:

Ngoài ra nguồn cũng cấp canxi được tìm thấy nhiều trong các loại thủy, hải sản. Rau xanh đặc biệt các loại rau có màu đậm như bông cải, cải xoong, rau bina, và hoa quả tươi cũng rất cần thiết cho cơ thể.

Tham khảo: Cách trị gai cột sống lưng bằng 3 bài thuốc dân gian dễ tìm

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply