Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Bệnh gai cột sống có chữa được không là câu hỏi nhiều người bệnh đặt ra. Không có bác sĩ nào khẳng định chữa khỏi triệt để bệnh cũng không như chưa có loại thuốc nào đặc trị bệnh này. Tuy nhiên sẽ có những phương pháp chữa phù hợp nhất với từng người.

Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Bệnh gai cột sống có chữa được không?

Gai cột sống là một dạng bệnh lý của chứng thoái hóa cột sống. Một giáo sư người Pháp từng nói: Gai cột sống là tóc bạc của cột sống. Vì vậy bệnh thường gặp ở tuổi ngoài 40 và tăng theo độ tuổi, xuất hiện nhiều hơn ở nam giới còn nữ chủ yếu sau độ tuổi mãn kinh. Bệnh không chữa được dứt điểm với 100% bệnh nhân ngay cả khi phẫu thuật xong gai vẫn có thể mọc trở lại. Sử dụng các biện pháp chữa bệnh bằng đông y đang được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đạt kết quả tốt. Làm biến mất gai là điều không thể song những bài thuốc sẽ giúp bệnh nhân tránh được những cơn đau đớn kéo dài.

>>Còn nhiều cách chữa bệnh gai cột sống dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà, xem tại: Chữa bệnh gai cột sống<<

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá cẩm

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá cẩm

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá cẩm

Lá cẩm không chỉ là món gia vị phổ biến chế biến các món xôi món chè của các mẹ mà nó còn có thêm công dụng chữa bệnh về cột sống mà không phải ai cũng biết.

Chị K (30 tuổi, Thái Bình) bị gai cột sống bẩm sinh đã đi chạy chữa nhiều nơi, thuốc thang ai mách đâu đều đi đến song bệnh vẫn không thuyên giảm. Được một người bạn chỉ cho dùng lá cẩm để chữa gai cột sống và đạt được kết quả ngoài mong đợi. Cách làm là lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa. Chú ý nên ăn trước bữa cơm khoảng 1 tiếng. Sau khoảng 3 tháng chị đã không còn bị hành hạ bởi những cơn đau. Đến nay đã hai năm nhưng bệnh của chị vẫn không tái phát.

Bài thuốc đắp trị gai cột sống từ hạt đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng song khi ăn ta thường bỏ hạt của chúng đi mà không biết rằng hạt đu đủ là “thần dược” trị gai cột sống. Dùng máy xay hoặc cối giã nát hạt đu đủ, cho vào một miếng vải mỏng đắp trực tiếp vào chỗ đau. Một ngày có thể đắp từ 1-2 lần, mỗi lần đắp 15 phút sau đó thay hạt đu đủ khác tiếp tục đắp. Trong khi đắp sẽ có cảm giác hơi rát da do nước hạt đu đủ ngấm vào da.

Còn một cách chữa khác với đu đủ đó là mua đu đủ xanh về thái miếng nguyên vỏ, nhiều nhựa càng tốt, đem đun sôi 1 lúc với rượu trắng sau đó chườm nước rượu này vào chổ đau. Chăm chỉ làm hằng ngày những cơn đau sẽ giảm đáng kể.

Tham khảo: bệnh gai cột sống có nguy hiểm không

Reply