Bật mí Bài thuốc chữa gai cột sống HIỆU QUẢ mà lại RẺ

Gai cột sống là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Để lâu cũng sẽ dần dần hình thành bệnh vôi hóa cột sống. Hầu hết các phương pháp điều trị chỉ giúp giảm sự đau đớn do các gai xương gây ra chứ không điều trị được tận gốc bệnh từ bên trong. Bài viết sau đây sẽ tiết lộ cho bạn 1 số bài thuốc trị bệnh gai cột sống chế biến hoàn toàn từ thảo dược tươi chủ trị chứng bệnh này từ trong ra ngoài.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống được nhiều người tin dùng

2 Bài thuốc chữa gai cột sống HIỆU QUẢ mà lại RẺ, nhiều người áp dụng thành công nhất

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc kháng viêm, giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống tuy nhiên thuốc nào hiệu quả nhanh, an toàn và tiết kiệm nhất là mục tiêu hàng đầu mà mọi bệnh nhân đều quan tâm.

>> Tham khảo: Cách trị vôi cột sống không phải ai cũng biết

chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ

bài thuốc trị bệnh gai cột sống

Thuốc tây đặc biệt các loại thuốc nhập khẩu từ nước ngoài về giá thành khá cao, hơn nữa chúng chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời, nếu lạm dụng thuốc sẽ gây hậu quả khôn lường. Ngược lại, với khả năng thẩm thấu từ bên trong, thuốc nam được ưa chuộng hơn trong việc điều trị các bệnh xương khớp.

Ngoài tác dụng chữa bệnh thuốc nam còn giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, kích hoạt lại các khớp xương bị tổn thương nhanh chóng phục hồi trở lại. 2 bài thuốc nam dưới đây được chế biến hoàn toàn từ thảo dược tươi gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta vừa rẻ tiền, dễ kiếm nhưng hiệu quả chữa bệnh vô cùng to lớn.

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống từ lá cây hoa đại

Cây hoa đại hay còn gọi là cây bông sứ, chămpa, lá cây hoa đại dài khoảng 30-40cm, trên phiến lá có nhiều gân nhỏ chạy song song nhau. Theo Đông Y lá hoa đại có tác dụng kháng viêm, giảm đau, hành huyết, dùng để trị gai cột sống rất tốt.

Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ lá cây hoa đại

Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ lá cây hoa đại

  • Chuẩn bị: một lượng lá cây hoa đại vừa đủ, một nhúm muối tinh, chày và cối để giã (có thể sử dụng máy xay sinh tố). Lá đại đem rửa sạch cho vào cối giã nát, chú ý để lại một lá to và lành để đắp bên ngoài chỗ đau.
  • Cách làm: Giã nát lá đại đến khi ra nước, cho thêm 1 nhúm muối tinh vào giã cùng. Lấy hỗn hợp đắp vào chỗ đau rồi dùng băng gạc cuốn cố định lại trong 1 ngày. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần, duy trì bài thuốc trong 4-5 ngày cơn đau sẽ dứt.

>> Tìm hiểu: Các bài tập trị đau thần kinh tọa

Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả mà lại rẻ từ ngải cứu

Ngải cứu hay còn gọi là ngải diệp được biết đến không chỉ với các món ăn ngon mà nó còn là vị thuốc quý. Cách dùng ngải cứu chữa gai cột sống cũng rất đơn giản, bạn có thể chế biến thành cả thuốc đắp và thuốc uống tiện dụng.

  • Thuốc uống: Dùng 400g ngải cứu giã nát ép lấy nước, cho thêm 1-2 thìa mật ong dùng 2 lần mỗi ngày sáng và tối.
  • Thuốc đắp: Ngải cứu để cả cuống cắt khúc, phơi khô, sao vàng cho thêm 1 chút muối trắng chườm lên chỗ đau khi còn nóng. Bạn có thể sao lại thuốc nhiều lần đảm bảo hỗn hợp luôn nóng mới có tác dụng giảm đau.
Bài viết liên quan:

Tham khảo: Gợi ý 4 BÀI TẬP giúp bạn nói “tạm biệt” Gai Cột Sống Lưng hiệu quả

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply