Tổng hợp những Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Gai Cột Sống được nhiều người áp dụng THÀNH CÔNG nhất

Tự cổ chí kim, trong dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh vôi hóa cột sống như chữa đau lưng, chữa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…Hầu hết chúng được chế biến từ những thảo dược thiên nhiên lành tính nên hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ. Dưới đây là những bài thuốc dân gian chữa thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống được nhiều người áp dụng nhất.

Xem thêm:

Nguyên nhân mắc bệnh gai cột sống

bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống

Gai cột sống là bệnh lý xương khớp do cơ thể điều chỉnh nhằm phục hồi các khớp xương chấn thương, nhưng lại làm các khớp xương phát triển thêm ra tạo thành các gai cột sống. Các gai cột sống thường xuất hiện ở những vùng vận động nhiều của cột sống như cổ và thắt lưng. Bài tập cột sống thắt lưng nên được áp dụng khi tình trạng đau lưng mới xuất hiện

Có ba nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này:

  • Viêm khớp cột sống mãn tính;
  • Sự lắng đọng canxi ở các dây chằng hoặc gân tiếp xúc với đốt sống và tiền sử bị chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống.
  • Gai cột sống nghiêm trọng sẽ gây đau buốt, tê bì chân tay… có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng.

>> Cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống hiệu quả, giảm nỗi đau xương khớp cho người bệnh<<

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống hiệu quả

bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống

bài thuốc dân gian chữa bệnh gai cột sống

Bài thuốc 1: chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ.

Bổ một quả đu đủ vừa chín tới, chỉ lấy phần hạt xát mạnh rồi rửa cho sạch màng bọc bên ngoài. Giã nát hạt đu đủ, cho vào một miếng vải mỏng sạch. Chườm lên vùng bị gai hoặc cảm thấy đau trong nửa giờ. Làm liên tục như vậy, mỗi ngày một lần trong 30 ngày. Không nên chườm quá lâu sẽ bị rát da.

Bài thuốc 2: chữa gai cột sống bằng vỏ bưởi và chanh

Cách làm rất đơn giản: Lấy vỏ của hai trái bưởi đem sao cùng với 1kg quả chanh bỏ hột phơi thật khô và 200g ngải cứu khô. Sao thật vàng rồi hạ thổ (đổ xuống nền đất quét sạch, chờ thuốc nguội), sau đó dùng hỗn hợp đem ngâm vào một cái bình với 2 lít rượu. Cho thêm vào  200g đường phèn, mỗi ngày uống một ly nhỏ vài ngày sau sẽ cảm thấy bớt đau nhức.

Muốn những bài thuốc dân gian phát huy hiệu quả nhanh, người bệnh nên kết hợp việc dùng thuốc với các động tác vật lý trị liệu, bài tập chuyên khoa cho người bị gai cột sống. Đồng thời, một chế độ ăn uống, vận động hợp lý sẽ giúp bệnh nhanh khỏi.

Bài thuốc 3: dùng vỏ Cây Gòn Gai (100g ) và Cây Táo gai (50g). Cho vào nồi nấu với nước, có thể sử dụng thay nước lọc 3 ngày sau sẽ thấy hiệu nghiệm.

Bài thuốc 4: Chữa bệnh gai cột sống bằng lòng đỏ trứng gà và nước khế chua đây là bài thuốc nam trị vôi cột sống khá hiệu quả

Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào nước khế chua đánh kỹ rồi uống. Mỗi ngày uống một lần trong vòng 7 ngày sẽ hết gai cột sống. Có thể kết hợp xoa bóp khu vực bị gai cột sống thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Những kinh nghiệm chữa bệnh trong dân gian vô cùng phong phú, vừa đạt hiệu quả, mà lại đơn giản và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bất cứ phương pháp chữa bệnh nào thì người bệnh nên thăm khám bệnh kỹ càng và xin ý kiến của các bác sĩ để tìm ra cách chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

 >> Bài tập chữa gai cột sống lưng giúp bạn tránh xa căn bệnh dai dẳng này

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply