Hiện tượng sáng ngủ dậy bị đau thắt lưng có đáng lo không?

Vào buổi sáng khi thức dậy sau một đêm dài, có người cảm thấy thoải mái và khỏe khoắn hơn rất nhiều, họ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón chào một ngày mới với nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên ngược lại, cũng không ít người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, người ngợm đau nhức, tinh thần không thoải mái… nguyên nhân có thể là do bạn ngủ không đủ giấc hoặc do bạn ngủ sai tư thế mà ra. Không ít người gặp phải hiện tượng sáng ngủ dậy bị đau thắt lưng từ đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của họ. Vậy với tình trạng này sẽ phải làm sao? Liệu nó có nguy hiểm không? Bài tập cột sống thắt lưng có áp dụng được không? Lời giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: 3 CÁCH chữa Bệnh Đau Thắt Lưng ĐƠN GIẢN tại nhà
ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng

đau thắt lưng trái

Hiện tượng sáng ngủ dậy bị đau lưng

Sáng ngủ dậy bị đau vùng thắt lưng, đau nhức cơ thể có thể nói là hiện tượng đau thắt lưng bên trái khá bình thường, có thể bắt gặp ở bất cứ ai dù là người lớn hay trẻ nhỏ.

Hiện tượng đau thắt lưng bên trái khi ngủ dậy có rất nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là nguyên nhân bệnh lý nhưng cũng có thể là nguyên nhân không bệnh lý. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây xem, tình trạng bạn thường xuyên bị đau vùng thắt lưng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy là hiện tượng của bệnh gì và cần xử lý như thế nào nhé.

>> Bài viết được nhiều người quan tâm: Điều Trị Đau Cột Sống Thắt Lưng

1. Dấu hiệu đau thắt lưng khi ngủ dậy

Tình trạng sáng ngủ dậy bị đau thắt lưng, bạn gặp thường xuyên, tình trạng này lặp đi lặp lại hay chỉ vài ngày gần đây bạn mới bắt gặp?

Bạn có thấy cơn đau thắt lưng kèm theo hiện tượng đau vùng sau gáy, bả vai, cơn đau ê ẩm hay không? Thông thường những triệu chứng này chỉ xảy ra vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, thỉnh thoảng mới gặp thì bạn không cần quá lo lắng bởi nó sẽ nhanh chóng biến mất sau vài tiếng.

hiện tượng đau thắt lưng bên trái

hiện tượng đau thắt lưng bên trái

2. Nguyên nhân gây đau thắt lưng vào buổi sáng khi ngủ dậy?

Một vài nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng sáng ngủ dậy bị đau thắt lưng mà bạn cần nắm được bao gồm:

Nằm sai tư thế ngủ:

  • Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, quen thuộc nhất. Với nguyên nhân này bạn không cần quá lo lắng bởi chỉ cần điều chỉnh lại tư thế nằm, cơn đau thắt lưng, tình trạng đau lưng khi ngủ dậy khi ngủ dậy sẽ biến mất không dấu vết.
  • Việc nằm sau tư thế dễ khiến bạn bị mỏi lưng, mỏi vai, mỏi cổ, nhiều khi cổ sẽ không thể cúi xuống được do tình trạng cứng co cổ khi ngủ sai tư thế, gối đầu quá cao… Hãy lưu ý lại tư thế ngủ, cũng như tư thế đi đứng nằm ngồi, làm việc của mình để bảo vệ hệ cột sống được khỏe mạnh

Giường đệm quá cứng hoặc quá mềm:

  • 1/3 cuộc đời mỗi người là gắn bó với chiếc giường, căn phòng ngủ. Vì vậy ngủ trong một căn phòng sạch sẽ thoáng mát, chiếc giường ngủ phù hợp sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn thoải mái hơn khi thức dậy.
  • Đệm nằm quá cứng hay quá mềm có thể là nguyên nhân gây đau lưng mà bạn cần lưu ý. Chỉ cần thay thế bằng chiếc giường, chiếc đệm mà khi nằm bạn thấy thoái mái nhất, tình trạng sẽ được cải thiện ngay.

ngủ dậy bị đau lưng

Tuổi tác:

  • Theo thời gian, tuổi càng cao cơ thể càng nhanh lão hóa, xương khớp cũng không còn chắc khỏe như trước, vì vậy nhiều người già sẽ bị đau thắt lưng trái sau khi nằm quá lâu hay ngồi quá lâu.

>> Bài được nhiều người quan tâm: CHỮA Vôi hóa cột sống lưng

Do bệnh lý:

  • Nếu tình trạng đau lưng không chỉ xuất hiện vào buổi sáng mà tình trạng này kéo dài từ ngày này sang ngày khác, rất có thể là do bệnh lý về cột sống gây ra.
  • Các bệnh phổ biến bao gồm thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống vùng thắt lưng. Hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác, kịp thời.

Do bạn đã bị đau lưng trước đó:

  • Có thể nó tình trạng này như 1 vòng luẩn quẩn, cơn đau lưng bên trái khiến bạn mất ngủ khiến cơn đau lưng thêm trầm trọng và cứ như thế, tình trạng đau lưng sẽ càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
Bài liên quan:

Bên trên là một vài nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sáng ngủ dậy bị đau lưng mà nhiều người phải chịu đựng. Để giải quyết tình trạng trên, bạn chỉ cần điều chỉnh lại từ chính những nguyên nhân được kể ra ở trên, triệu chứng đau nhức mỏi lưng sẽ nhanh chóng biến mất.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply