Những nguyên nhân và biến chứng nguy hiểm của đau thắt lưng hông trái

Đau lưng dưới bên trái hay còn gọi là đau thắt lưng trái là căn bệnh mà ai cũng sẽ mắc phải ít nhất một lần trong đời, người bệnh lúc đầu khi bị sẽ cảm thấy như là mỏi cơ bình thường và sau khi nghỉ ngơi cơn đau sẽ kết thúc.

Xem thêm:

Những nguyên nhân và biến chứng nguy hiểm của đau thắt lưng hông trái

Đau thắt lưng trái thường xuất hiện ở những người làm việc nặng nhọc, quá tải trong thời gian dài, cần đến sự hoạt động của khối thắt lưng nhiều như gập cúi, mang vác nặng. Khi đó có sự xuất hiện chuyển hóa khi các cơ hông trái làm việc nhiều, sinh ra lượng acid lactic (thủ phạm gây đau mỏi cơ) lắng đọng lại lâu ngày và gây nhức mỏi. Tình trạng này sẽ giảm khi nghỉ ngơi.

Nguyên nhân đau mỏi hông trái (phía mạn sườn trái) có thể là do sỏi thận. Khi đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở vùng mạn sườn trái – bụng bên trái – sau lưng – hông. Sỏi thận gây đau thắt lưng nhiều thường có kích thướng lớn, sần sùi, có nhiều chân, nhiều gai. Khi bị sỏi thận, người bệnh càng vận động càng đau, cơn đau giảm khi nằm nghỉ. Bên cạnh triệu chứng đau mỏi hông trái có thể kèm theo triệu chứng tiểu tiện buốt, đau, có máu.

  1. Bên cạnh đó, tình trạng đau vùng thắt lưng trái còn liên quan đến bệnh viêm khớp háng và vôi hóa cột sống.
  2. Khớp háng của người bệnh bị viêm và gây đau mỏi thắt lưng trái.
  3. Cơn đau sẽ xuất hiện khi vận động mạnh, dạng chân, bước chân lên hay xoay chân cũng có cảm giác đau.
đau thắt lưng hông trái

đau thắt lưng hông trái

  • Cơn đau mỏi giảm dần khi đứng im hoặc nằm, ngồi nghỉ.
  • Thường xuất hiện các cơn đau nhức vào buổi sáng hoặc chiều tối khi ấn vào vùng hông, mặt ngoài bên trái.
  • Đau quặn thắt lưng bên trái

Đau ở mạn sườn trái 78% là do sỏi thận gây ra

  • Cơn đau của bạn sẽ trú ngụ ở vùng mạn sườn trái, đau bụng thắt lưng bên trái, vùng sau lưng, đau theo từng cơn, đau quặn, bạn không thể làm được gì, càng vận động càng đau. Nhưng nằm nghỉ thì hết. Có thể có kèm theo tiểu buốt – tiểu đau – tiểu máu. Lúc này bạn cần khám tiết niệu, chụp Xquang thận, siêu âm thận, niệu quản, bàng quang để kiểm tra.

Hội chứng đau thắt lưng trái sẽ biểu hiện bằng các cơn đau hông trái bên dưới

  • Cơn đau từ thoái hóa cột sống cổ chạy dọc xuống qua mông và đến đùi sau gây đau mỏi và nhức âm ỉ. Bạn sẽ rất khó đi lại và rất khó ngồi xổm. Vì càng cố ngồi xổm thì càng đau. Ấn vào chính giữa mông phần xương cụt, ở phía sau sẽ rất đau (cảm giác thốn). Triệu chứng đau này liên quan đến đau dây thần kinh hông to nằm ở phía sau mông. Lúc này, bạn cần khám chuyên khoa thần kinh và khoa xương khớp, chụp phim X-quang cột sống sẽ rất hữu ích.
  • Tùy vào từng nguyên nhân khác nhau gây đau lưng hông trái mà sẽ có các phương pháp chữa trị khác nhau như: bấm huyệt trị đau lưng, xoa bóp định kỳ, tập giãn cơ..v..v.
Bài viết liên quan:

Nếu tình trạng đau hông trái của bạn chỉ mới diễn ra một vài ngày, bạn nên bình tĩnh theo dõi, có thể bệnh sẽ hoàn toàn dứt hẳn sau 2,3 tuần. Tuy nhiên, nếu đau hông trái diễn ra hơn 1 tháng, bạn nên đến khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân nhằm chữa trị sớm. Chúc các bạn sức khỏe.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply