Những Nguyên Nhân Đau Thắt Lưng chỉ có ở người già

Nguyên nhân đau thắt lưng về cơ bản chủ yếu do những tác động đến cơ xương, đặc biệt là xương cột sống gây ra những cơn đau có lúc âm ỉ nhưng có lúc cũng dữ dội khó chịu. Các bệnh đau lưng được biết đến là các bệnh phổ biến gặp ở bất cứ đối tượng nào nhưng chủ yếu là ở người già. Vậy vì sao người già lại dễ bị đau lưng, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đau thắt lưng

Nguyên nhân đau thắt lưng ở người già

Nguyên nhân đau thắt lưng có thể do đâu?

Bệnh đau thắt lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân, và tùy thuộc vào mức độ tác động mà gây ra tình trạng cơn đau khác nhau. Những cơn đau do tác động làm chấn thương vùng thắt lưng thường chỉ là đau cấp tính, sau một thời gian sẽ khỏi nhưng nếu kéo dài quá lâu sẽ trở thành mãn tính và có thể là do nhiều nguyên nhân nghiêm trọng hơn gây ra. Những nguyên nhân là bệnh lý bên trong, có thể có một số là bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng như các bệnh ung thư.

Nguyên nhân đau thắt lưng ở những người trẻ sẽ có một vài đặc điểm khác với ở người già. Ở người trẻ chủ yếu do những lối sống, tư thế không đúng hoặc chấn thương gây ra, đặc biệt là khả năng chịu đựng cao hơn, sự phục hồi chấn thương ở người trẻ sẽ nhanh hơn. Đối với người già, bệnh đau vùng thắt lưng là phổ biến nhưng khi xuất hiện những cơn đau lưng lại là cả một vấn đề lớn.

Những nguyên nhân đau thắt lưng ở người già

Bệnh đau thắt lưng ở người già gây ra những cơn đau nhức nhối, khiến cuộc sống các cụ gặp phải nhiều trở ngại. Không khó để bắt gặp một cụ già khom lưng nhăn nhó hay thỉnh thoảng đấm đấm nhẹ phía sau lưng… Đó là khi các cụ bị cơn đau hành hạ, đã quá quen thuộc và dường như là chấp nhận “sống chung với lũ”. Vậy những nguyên nhân đau thắt lưng chủ yếu ở người già là do đâu?

Nguyên nhân đau thắt lưng ở người già

Nguyên nhân đau thắt lưng ở người già

1. Tuổi tác cao là nguyên nhân đau thắt lưng

Tuổi tác cao thường tỉ lệ thuận với các vấn đề lão hóa ở người già, các cơ quan, cơ thể trở nên già yếu, khả năng hoạt động giảm sút. Khi tuổi cao đồng nghĩa với những căn bệnh tìm đến và đau thắt lưng là một trong số đó. Nguyên nhân đau thắt lưng do tuổi cao không có gì là lạ, nhưng bản chất của vấn đề tuổi tác ấy chính là sự lão hóa của xương cột sống, dễ bị tổn thương và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động.

2. Nguyên nhân đau thắt lưng là do xương khớp bị chấn thương

Như đã nói ở trên, khi tuổi tác cao sẽ khiến xương khớp bị lão hóa và dễ bị chấn thương, từ đó không tránh khỏi những cơn đau. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là nguyên nhân đau thắt lưng hay bất cứ bệnh đau lưng nào ở người già không hẳn là do quá trình tự nhiên ấy, mà sự lão hóa có thể do những chấn thương, sự thoái hóa có từ trước đó, những lối sống, thói quen từ khi còn trẻ sẽ để lại di chứng đến sau này.

Xương khớp lão hóa là nguyên nhân đau thắt lưng

Xương khớp lão hóa là nguyên nhân đau thắt lưng

3. Chế độ dinh dưỡng không cân bằng nguyên nhân bệnh đau thắt lưng

Khi có tuổi thì hầu như mọi khả năng đều kém đi, trong đó có khả năng ăn uống, hấp thụ chất dinh dưỡng. Hầu hết các cụ nhà chúng ta đều “ăn ít ngủ ít”, điều này là sự khó khăn chứ không phải họ muốn thế. Tuổi cao sẽ là tác nhân lớn khiến cho khẩu vị kém hơn, hạn chế ăn uống, đặc biệt là khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng kém hơn, từ đó khi cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ dẫn đến loàng xương và diễn tiến tiếp theo là các bệnh xương khớp nghiêm trọng, là nguyên nhân đau thắt lưng chủ yếu ở người già.

Đừng bỏ qua phương pháp chữa bệnh đau thắt lưng hiệu quả dứt điểm nhanh chóng, không phải ai cũng biết.

Reply