Đưa ra các GIẢI PHÁP chống lại Hội Chứng Cột Sống Thắt Lưng

Hội chứng cột sống thắt lưng gây ra đau thần kinh tọa, đau lưng dưới bên trái. Bệnh có chiều hướng gia tăng những ngày trời lạnh, ẩm ướt. Hội chứng này có biểu hiện lâm sàng thế nào và cách phòng chống ra sao? bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

>> Phương pháp giải quyết sáng ngủ dậy bị đau thắt lưng cực hiệu quả <<

Hội chứng cột sống thắt lưng là gì?

Theo cấu tạo cơ thể, ống sống là nơi chứa rễ thần kinh, tủy sống, các bó cơ. Khi đĩa đệm cột sống thắt lưng bị thoái hóa thoát vị chèn ép lên các rễ thần kinh trong tủy sống là nguyên nhân gây ra hội chứng cột sống thắt lưng. Ngoài ra tất cả các bệnh như thoái hóa, thoát vị, trượt đốt sống, tai nạn, chấn thương, gãy xương vùng chậu, viêm cột sống, hẹp ống sống… đều có thể gây ra hội chứng cột sống thắt lưng.

>> Tìm hiểu: cách xoa bóp bấm huyệt trị đau lưng

Hội chứng cột sống thắt lưng là gì?

Hội chứng cột sống thắt lưng là gì?

Nếu tinh ý người bệnh sẽ sớm nhận ra những thay đổi này của cơ thể. Hội chứng cột sống thắt lưng thường có hội chứng cột sống và hội chứng rễ thần kinh.

Biểu hiện của hội chứng cột sống là những cơn đau bất ngờ cấp hay mãn tính. Cơn đau có thể xảy ra khi bạn vừa làm việc nặng, chấn thương vùng thắt lưng, giảm sau nghỉ ngơi và tăng dần theo thời gian sau đó. Khi chuyển sang mọc gai, ấn đốt ngón tay và sẽ thấy đau nhói trên khu vực bị tổn thương.

Kéo dài tình trạng này khiến cột sống thắt lưng tổn thương nghiêm trọng, giảm ưỡn cột ống thắt lưng, mất ưỡn cột sống thắt lưng hoặc cột sống bị cong đảo ngược, khi đó, cột sống thắt lưng không ưỡn như bình thường mà lại gù và lệch vẹo sang một bên.

Dấu hiệu nhận biết của hội chứng rễ thần kinh bao gồm đau lan dọc theo đường chạy của rễ thần kinh, thông thường sẽ là từ thắt lưng chạy dọc xuống đùi và chân. Gây cho bệnh nhân đau mỏi chân, tê cứng, đi đứng khó khăn, bị nghiêng về một bên. Nặng hơn là tê bì mất cảm giác.

Phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Nếu không muốn phẫu thuật, bạn vẫn có thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh đau thắt lưng với bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược dễ tìm. 

Phương pháp điều trị hội chứng cột sống thắt lưng

Đối với người mắc hội chứng cột sống thắt lưng nghỉ ngơi là điều quan trọng và cần thiết nhất. Người bệnh nằm yên tĩnh trên giường, đệm cứng. Tránh nằm võng, ngồi xích đu hay nằm đệm lò xo không đạt tiêu chuẩn để không phải ưỡn cột sống thắt lưng.

>> Tìm hiểu: cách chữa thoái hóa đốt sống lưng

hội chứng cột sống thắt lưng

hội chứng cột sống thắt lưng và cách nhận biết

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người để có phương pháp điều trị thích hợp.

  • Thuốc giảm đau aspirin
  • Thuốc kháng viêm không steroid
  • Tiêm corticoid
  • Thuốc tê novocain kết hợp với vitamin B12 dùng trong những cơn đau

Bệnh nhân có thể dùng kèm thuốc giãn cơ, an thần, kháng sinh chống nhiễm khuẩn để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Bài liên quan:

Phẫu thuật là cần thiết trong các trường hợp:

  • Liệt chân
  • Hội chứng đuôi ngựa
  • Hẹp ống sống đốt sống thắt lưng
  • Đau không thể chịu được sau khi trải qua chấn thương nặng.
Tham khảo: Chùm bài thuốc Điều Trị Đau Thắt Lưng DỄ KIẾM hoàn toàn từ thiên nhiên

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply