Điều Trị Đau Cột Sống Thắt Lưng chưa bao giờ DỄ DÀNG đến thế

Điều trị đau cột sống thắt lưng có thể trở nên đơn giản hơn nếu bệnh được phát hiện sớm khi mới bị đau lưng dưới bên trái. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết khi nào cần đến bác sĩ và quy trình điều trị bệnh thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Điều trị đau cột sống thắt lưng bắt đầu từ đâu?

Đau cột sống thắt lưng có thể là hệ quả của một loạt các vấn đề với bất kì bộ phận nào xung quanh phần cột sống thắt lưng như mạng lưới kết nối các cơ bắp cột sống, dây thần kinh, các đốt xương, đĩa hoặc các dây chằng…

Biểu hiện điển hình của đau cột sống thắt lưng bao gồm:

  • Các rễ thần kinh bị chèn ép trong ống sống
  • Cơ bắp căng cứng, khó thực hiện những động tác như quay, vặn lưng về phía sau.
  • Đĩa đệm cột sống thắt lưng bị phình, lồi, thoát vị
  • Xuất hiện các mỏm gai xương

>> Tìm hiểu: cách chữa thoái hóa cột sống

Điều trị đau cột sống thắt lưng

Điều trị đau cột sống thắt lưng

Chỉ một trong những thay đổi nhỏ của các cấu trúc này có thể gây ra đau thắt lưng sau đó lan dần xuống các bộ phận khác của cơ thể. Nhiều vấn đề dưới lưng cũng gây ra lại co thắt cơ, tình trạng này diễn ra nhiều ngày gây ra những cơn đau dữ dội thậm chí tàn tật. Ngay khi bạn nhận thấy những cơn đau vùng thắt lưng dù là nhỏ nhất cũng không nên chủ quan.

Việc xác định các triệu chứng và nhận được một chẩn đoán xác định chính xác nguyên nhân của các cơn đau là bước đầu tiên trong việc điều trị đau cột sống thắt lưng.

Bạn muốn điều trị đau thắt lưng nhưng đang cảm thấy phân vân với quá nhiều cách chữa, bạn muốn chữa bệnh bằng cách hiệu quả, ít tốn kém nhất mà không cần nhập viện, bật mí cho bạn bài thuốc chữa bệnh được hơn 5000 bệnh nhân kiểm chứng tại đây

Khi nào bạn cần đến bác sĩ để điều trị đau cột sống thắt lưng

Đau lưng là bệnh rất phổ biến và nó có thể xảy ra với bất kì ai. Các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng ở mỗi người cũng là khác nhau. Một cơn căng cơ thắt lưng, một đĩa đệm thoái hóa bình thường chỉ gây ra những cơn đau nhức nhẹ khi vận động cũng có thể dễ dàng đưa bạn đến phòng cấp cứu.

Đau kèm theo những biểu hiện sau đây bạn cần đến bác sĩ để Điều trị đau cột sống thắt lưng

Đau kèm theo những biểu hiện sau đây bạn cần đến bác sĩ để Điều trị đau cột sống thắt lưng

>> Tìm hiểu: bài tập thoái hóa cột sống thắt lưng

Hầu hết các trường hợp đau cột sống thắt lưng không cần tới bác sĩ ngay lập tức mà có thể áp dụng những biện pháp điều trị tại gia trước. Tuy nhiên nếu bạn đau do trải qua chấn thương mạnh hoặc đau kèm với bất kì biểu hiện nào sau đây nên đi khám bác sĩ ngay:

  • Sốt và nôn mửa
  • Sút cân không có nguyên nhân
  • Tê chân, đứng không vững, teo chân
  • Tiểu khó, buồn tiểu mà không tiểu được, không tự chủ tiểu tiện
  • Đau lưng kèm đau bụng liên tục
Bài liên quan:

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, dựa vào kết quả xét nghiệm có thể kiềm chế hoặc giảm thiểu tối đa sự đau đớn sau đó, bao gồm cả việc nhiễm trùng cột sống, khối u hoặc gẫy xương

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply