Đau trên thắt lưng bên trái – Thỉnh thoảng đau là do đâu

Đau trên thắt lưng bên trái thường xảy ra khi bạn ngồi dữ nguyên một tư thế không thoải mái quá lâu, hay ngồi làm việc không vận động, nằm uốn éo hình con tôm sau một đêm dài trên giường ngủ, các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng mỗi buổi sáng cũng góp phần nhỏ trong việc làm giảm quá trình phát triển của bệnh.

Xem thêm:

Đau trên thắt lưng bên trái – Thỉnh thoảng đau là do đâu

Với những lý do trên thì người đọc nên tuyệt đối để ý đến vùng lưng và cơ chế sinh hoạt bình thường của mình.

Với mỗi độ tuổi khác nhau thì mức độ và tần suất hoạt động của vùng lưng là khác nhau. Nhưng không phải cứ nghĩ tuổi mình trẻ mà mình có thể thoải mái sử dụng sức khỏe phung phí và không đúng lúc, bởi khi mà cứ cố quá sức thì bệnh đau thắt lưng bên trái không suất hiện luôn. Mà nó cứ từ từ hình thành dần trong mỗi người rồi đợi đến một ngày trái gió trở trời là nó bắt đầu hoành hành phát tác gây cho người bệnh những cơn đau trên thắt lưng bên trái, đau quặn, đau đói, đau không thể đứng được..v..v.

Lúc này thì người bệnh nên nằm nghỉ và từ mình xoa bóp massage hoặc nhờ người thân làm giúp để xoa dịu cơn đau.

6 Lý do mà mọi người nên ngay bây giờ để ý phòng bị trước căn bệnh đau lưng bên trái khó chịu này

1. Thời tiết thay đổi đột ngột (trái gió trở trời) là nguyên nhân khiến các cơ dây chằng và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức.

2. Làm việc trong một tư thế cố định. Cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động. Gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, không những thế nó còn làm mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo đầy đủ, cũng gây đau lưng cấp. Bạn sẽ có cảm giác:

  • Đau nhức âm ỉ dọc cột sống
  • Các động tác cúi, ngửa, xoay hơi khó khăn
  • Nằm nghỉ ngơi sau 3 ngày bệnh sẽ khỏi

Có thể chườm nóng lạnh vùng thắt lưng bên trái, xoa bóp hoặc kéo giãn trong vòng 24 giờ đầu.

đau trên thắt lưng bên trái

đau trên thắt lưng bên trái

3. Làm việc trong 1 tư thế khó gây mỏi lưng – lệch – vẹo cột sống. Gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau. Nếu tổn thương ở mức nhẹ, kéo giãn cột sống chữa đau thắt lưng bên trái sẽ từ từ hết sau 3 đến 4 ngày. Có thể xoa bóp, chườm nóng lạnh, nằm nghỉ ngơi, dấu hiệu đau sẽ đỡ.

4. Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp.

5. Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép các mạch máu – dây thần kinh quanh đó, cũng có thể gây đau lưng cấp.

Bài liên quan:

6. Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp. Áp dụng các biện pháp điều trị như:

  • Kéo giãn cột sống
  • Thời gian nằm nghỉ ngơi nhiều hơn 1 tiếng kết hợp chờm – xoa bóp, dấu hiệu đau không giảm hoặc chỉ giảm nhẹ tức thì

Các biện pháp điều trị xoa bóp massage ngay tại nhà 1 thời gian không thấy đỡ thì người bệnh nên đến các trung tâm – cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply