Đau thắt lưng ở nam giới có thể mắc bệnh gì?

Những cơn đau thắt lưng ở nam giới có thể là biểu hiện của một căn bệnh nào đó bên trong nghiêm trọng. Vùng thắt lưng thường phải chịu nhiều áp lực và đè nén nhất, khi có những tác động hay chấn thương đến cột sống đều gây ảnh hưởng cho thắt lưng và đặc biệt là khi mắc một bệnh lý nào đó bên trong vùng bụng dưới, chữa thoái hóa cột sống có làm giảm những cơn đau sẽ kéo sang cả đau thắt lưng khiến người bệnh mệt mỏi và khó chịu không.

Xem thêm:

Bệnh đau thắt lưng ở nam giới

Bệnh đau thắt lưng ở nam giới

Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ tình trạng đau thắt lưng ở nam giới là do bệnh lý nào gây ra, các đấng mày râu nên chú ý sớm đi kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm gây đau thắt lưng ở nam giới

>> Bài được xem nhiều: Bài thuốc chữa bệnh đau lưng

Thoát vị đĩa đệm luôn là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn đau lưng, khi thoát vị ở vùng thắt lưng sẽ gây ra những cơn đau thắt lưng khó chịu. Đặc biệt là ở nam giới hay phải làm việc nặng khiến xương khớp cột sống bị chấn thương và đĩa đệm bị trượt vỡ. Những cơn đau thắt lưng ở nam giới do thoát vị thời gian đầu sẽ ít có biểu hiện rõ rệt, nhưng khi nặng hơn sẽ tác động đến các rễ thần và gây đau dữ dội ở vùng thắt lưng kèm theo triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau dưới hông và một bên chân. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động cũng như chất lượng cuộc sống của người bị bệnh đau thắt lưng.

Đau thắt lưng ở nam giới do thoái hóa cột sống

Nguyên nhân đau thắt lưng ở nam giới

Nguyên nhân đau thắt lưng ở nam giới

Nam giới từ độ tuổi trung niên trở lên thường bị thoái hóa cột sống, tình trạng này xuất hiện nhiều ở đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng. Thoái hóa cột sống gây đau thắt lưng ở nam giới với những cơn đau âm ỉ kéo dài, có lúc dữ dội làm hạn chế hoạt động. Ngoài ra, tình trạng bệnh có thể nặng hơn khi diễn tiến tiếp theo của thoái hóa cột sống là gai cột sống, các gai xương sẽ tác động làm chèn ép đốt xương, dây chằng, dây thần kinh và gây tê cứng chân tay.

Bệnh thận là nguyên nhân chủ yếu gây đau thắt lưng ở nam giới

Bệnh thận là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra những cơn đau vùng thắt lưng, đặc biệt khi bắt đầu có những biểu hiện đau thắt lưng ở nam giới người ta thường nghĩ đến các vấn đề về thận. Các bệnh về thận chủ yếu như thận hư, viêm thận, sỏi thận… đều gây ra những cơn đau nhức kèm theo những triệu chứng rối loạn tiểu tiện, đi tiểu buốt, tê bì chân tay…

1. Thận hư gây đau thắt lưng

Các triệu chứng thận hư thường sẽ kèm theo cơn đau nhức vùng lưng dưới, đặc biệt là lệch về phía lưng trái. Thận là cơ quan bài tiết các chất độc thải qua đường nước tiểu nên rất dễ gặp các vấn đề khiến thận yếu, suy thận. Biểu hiện ban đầu sẽ là cơn đau bụng dưới, đi tiểu nhiều lần và gây đau thắt lưng ở nam giới là chủ yếu.

Bệnh thận gây đau thắt lưng ở nam giới

Bệnh thận gây đau thắt lưng ở nam giới

2. Đau thắt lưng ở nam giới do sỏi thận

>> Bài được xem nhiều: Đau Lưng thường và ĐAU LƯNG THẬN

Sỏi thận là những hạt kết tinh từ những cặn chất thải chưa được đào thải qua đường nước tiểu, các hạt sỏi được hình thành và bám ở những kẽ trong cầu thận, đường ống nước tiểu. Khi bình thường sẽ không có biểu hiện rõ ràng, nhưng khi các sỏi hoạt động, di chuyển trong cầu thận, đi qua đường ống dẫn tiểu, ở bàng quang… sẽ gây ra những cơn đau buốt dụng dưới, đau nhiều khi đi tiểu  và đặc biệt là đau buốt ở thắt lưng. Cơn đau thắt lưng ở nam giới do sỏi thận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như hiệu quả công việc.

Bệnh nam khoa gây đau thắt lưng ở nam giới

Bài liên quan:

Không chỉ riêng nữ giới mà ngay cả nam giới cũng rất dễ mắc phải các bệnh ở bộ phận sinh dục, thường được gọi là bệnh nam khoa. Các bệnh nam khoa chủ yếu như viêm đường tiết niệu, ung thư tinh hoàn,… biểu hiện chủ yếu của các bệnh này là cơn đau phần dưới, đau nhiều khi đi tiểu, đau buốt về đêm, những cơn đau sẽ xuất hiện ở cả thắt lưng.

 Khám phá những phương pháp ngay hôm nay để điều trị dứt điểm bệnh đau thắt lưng

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply