Bạn đã biết chứng Đau Thắt Lưng là BỆNH GÌ gây ra?

Đau thắt lưng là bệnh gì gây ra? Những bệnh đó có nguy hiểm đến tính mạng không? Đây là những câu hỏi mà hầu như ai cũng đặt ra khi chính bản thân hay những người xung quanh đang mắc phải những cơn đau này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản chất về những cơn đau thắt lưng là do bệnh gì gây ra ngay sau sau đây.

đau thắt lưng là bệnh gì

đau thắt lưng là bệnh gì?

Bài viết sẽ phân loại hai đối tượng để việc tìm hiểu dễ dàng hơn, vì có những bệnh lý ở nam và nữ giới là không giống nhau.

1. Đau thắt lưng là bệnh gì ở nam giới

Các trường hợp nam giới bị đau thắt lưng rất phổ biến, những cơn đau có khi chỉ là do những tác động hoặc chấn thương đến vùng lưng, đặc biệt là cột sống lưng. Nhưng thực chất của những cơn đau thắt lưng là bệnh gì có thể nghiêm trọng bên trong mà các triệu chứng ban đầu ta khó nhận biết được. Với nam giới khi bị đau thắt lưng rất có thể bị thoát vị đĩa đệm và các vấn đề liên quan đến thận.

Nam giới bị đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm luôn là tác nhân gây ra những cơn đau lưng, khi bị thoát vị ở vùng thắt lưng sẽ gây ra những cơn đau âm ỉ, đau kéo dài. Khi đĩa đệm bị trượt vỡ sẽ rất nghiêm trọng, cơn đau buốt vùng thắt lưng sẽ lan cả xuống hông và một bên chân do các rễ thần kinh bị tác động. Nam giới bị đau thắt lưng là bệnh thoát vị gây ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những hoạt động và hiệu quả công việc hàng ngày.

Bệnh thận gây đau thắt lưng ở nam giới

Nam giới bị đau thắt lưng là bệnh gì về thận?

Nam giới bị đau thắt lưng là bệnh gì về thận?

Có đến 90% nam giới bị đau thắt lưng là bệnh liên quan đến thận. Các trường hợp đau thắt lưng do thận sẽ có biểu hiện cơn đau tùy theo mức độ tổn thương của thận như thận hư, viêm thận, sỏi thận… cơn đau do bệnh thận chủ yếu là đau buốt vùng bụng dưới, càng đau khi đi tiểu và kèm theo là cơn đau thắt lưng bên trái.

2. Đau thắt lưng là bệnh gì ở nữ giới

Trường hợp bị đau thắt lưng ở nữ giới, cũng sẽ có một vài biểu hiện ban đầu giống như ở nam giới khi bị đau do tác động đến cơ xương khớp vùng thắt lưng. Cũng có trường hợp nữ giới bị đau thắt lưng là bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, nhưng ở nữ giới khi bị đau thắt lưng cũng có thể là những “vấn đề con gái” hay khi mang thai. Đặc biệt, ở nữ giới còn do các bệnh phụ khoa.

Cơn đau thắt lưng ở nữ giới là do bệnh phụ khoa

Nữ giới bị đau thắt lưng là bệnh gì gây ra

Nữ giới bị đau thắt lưng là bệnh gì gây ra

Bệnh phụ khoa là một trong những bệnh phổ biến mà hầu hết người phụ nữ nào cũng mắc phải, các bệnh phụ khoa chủ yếu là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nghiêm trọng hơn là ung thư tử cung, u nang buồng trứng… Các bệnh phụ khoa thời gian đầu sẽ không có biểu hiện rõ rệt nhưng càng về sau càng gây ra những cơn đau bụng dưới, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em và đời sống gia đình. Cơn đau do bệnh phụ khoa gây ra có thể đau cả trên thắt lưng, đau ê ẩm vùng hông và bên dưới đùi. Phụ nữ bị những cơn đau thắt lưng là bệnh phụ khoa hành hạ rất khổ sở, khó đứng thẳng và tinh thần luôn bị stress, cơ thể mệt mỏi.

Trên đây là triệu chứng cơn Đau Thắt Lưng là BỆNH GÌ bên trong gây ra, những bệnh này có thể rất nghiêm trọng, đừng chủ quan mà hãy đi kiểm tra để khịp thời chữa trị.

Bạn không thể bỏ qua cách chữa bệnh đau thắt lưng rất đơn giản và hiểu quả tại nhà với những thảo dược tự nhiên

Reply