Hiệu quả với 4 GIẢI PHÁP khắc phục Đau Thắt Lưng khi mang thai

Đau thắt lưng khi mang thai là một trong những tình trạng mà hầu như người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Những cơn đau nhức khó chịu cộng với nhiều yếu tố trong thai kì khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả thai nhi.

Bệnh đau thắt lưng khi mang thai

Bệnh đau thắt lưng khi mang thai chiếm tỷ lệ cao

Vì sao phụ nữ thường bị đau thắt lưng khi mang thai?

Những cơn đau nhức này vốn là do nhiều yếu tố, chủ yếu là do trọng lượng cơ thể tăng lên khiến vùng thắt lưng bị đè nén, chịu áp lực nhiều nên bùng phát ra những cơn đau. Nhưng trong thời kì mang thai cũng có nhiều vấn đề phức tạp xảy ra, cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi để nuôi dưỡng thai nhi, các cơ, dây chằng và xương chậu giãn nở để nâng đỡ, hormone nội tiết chuyển hóa… tất cả những điều này đều khiến cơ thể phụ nữ gặp phải nhiều trở ngại, mệt mỏi hơn dễ bị căng thẳng và những chế độ sinh hoạt vận động hàng ngày chưa đúng là nguyên nhân đau thắt lưng khi mang thai.

Ngoài ra cũng còn một số nguyên nhân gây đau thắt lưng khi mang thai là do người phụ nữ bị từ trước đó, có thể mắc phải các bệnh về xương cột sống… làm ảnh hưởng đến thời kì mang thai.

Khắc phục cơn đau thắt lưng khi mang thai

Khi mang thai rất quan trọng, đảm bảo cho sức khỏe người mẹ chính là sự bảo vệ tốt nhất cho con. Vậy nên không được chủ quan với bất cứ tình trạng nào khi mang thai, cần phải có biện pháp khắc phục cơn đau thắt lưng khi mang thai kịp thời để giảm những mệt mỏi và dành những điều tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi.

Khắc phục đau thắt lưng khi mang thai

Khắc phục đau thắt lưng khi mang thai

Dưới đây sẽ là những giải pháp cơ bản nhưng rất hiệu quả để khắc phục đau thắt lưng khi mang thai.

Ngồi ghế đệm và có tựa để hạn chế cơn đau thắt lưng khi có thai

Thai nhi càng phát triển càng gây ra nhiều sự đè nén cho vùng thắt lưng, mỗi hoạt động của mẹ đều rất mệt mỏi, lưng phải cố gắng nâng đỡ hết sức. Cho nên, thỉnh thoảng cần phải ngồi xuống nghỉ ngơi, để thư giãn vùng lưng, hông và chân. Nhưng lựa chọn chỗ ngồi cho mẹ bầu rất quan trọng, cần phải ngồi sofa hoặc ghế đệm êm, đặc biệt là phải có tựa lưng. Có một tư thế ngồi và ghế ngồi phù hợp sẽ giúp giảm bắt những cơn đau thắt lưng khi mang thai hiệu quả hơn.

Chọn giường đệm chất lương để đảm bảo không đau thắt lưng khi mang thai

Giấc ngủ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trong thời kì này nên “đầu tư” giường đệm thật chất lượng, không cứng hoặc quá lún để bảo vệ giấc ngủ tốt nhất. Ngoài ra khi mang thai người mẹ luôn nằm nghiêng để tốt cho bé cho nên cần có thêm một chiếc gối ôm chuyên dụng cho phụ nữ mang thai.

Tập yoga dành cho phụ nữ mang thai

Yoga giảm đau lưng khi mang thai

Yoga giảm đau lưng khi mang thai

Yoga rất tốt cho sức khỏe, phụ nữ mang thai cũng có thể tập những bài tập nhẹ nhàng tốt cho cả mẹ và bé. Việc luyện tập yoga theo chế độ hợp lý khi mang thai sẽ giúp hạn chế những mệt mỏi, căng thẳng và đặc biệt là giảm đau thắt lưng khi mang thai.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý tránh đau lưng khi mang thai

Thời kì mang thai sẽ cần chất dinh dưỡng nhiều hơn rất nhiều so với bình thường vì phải nuôi dưỡng thai nhi. Vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé, cung cấp đủ canxi, protein để tốt cho xương, giúp hạn chế những cơn đau thắt lưng khi mang thai.

Bệnh đau thắt lưng rất có thể là triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm, đừng bỏ qua!

 

Reply