Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì?

Đau ở thắt lưng bên trái là tình trạng thường gặp, bất cứ ai dù là người già hay người trẻ, nam hay nữ… đều đã từng phải chịu đựng những cơn đau ở thắt lưng bên trái có thể âm ỉ hoặc có thể dữ dội. Có người chỉ thỉnh thoảng mới bị đau thắt lưng nhưng cũng có những người bị trong cả một khoảng thời gian dài. Trong bài ngày hôm nay, một vài thông tin chia sẻ về hiện tượng đau nhói thắt lưng bên trái, đau dưới thắt lưng bên trái sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì? chữa thoái hóa đốt sống lưng Liệu có nguy hiểm không?

Xem thêm:

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì?

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì?

đau ở thắt lưng bên trái

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng đau cột sống thắt lưng bên trái. Có thể là biểu hiện của một bệnh lý, nhưng cũng có thể đơn giản chỉ là do làm việc quá sức, đặc thù nghề nghiệp phải ngồi quá lâu hoặc khuân vác vật nặng khiến cho vùng cơ thắt lưng bị đau nhức mỏi…

Để biết đau thắt lưng bên trái là bệnh gì? Mọi người nên đến bệnh viện kiểm tra để có thể đưa ra được kết luận chính xác.

Đau Bụng Dưới và Đau Thắt Lưng là bệnh gì?

Đau bụng dưới âm ỉ, đau dưới thắt lưng bên trái lưng là những triệu chứng quen thuộc chẳng còn xa lạ với bất cứ ai. Hầu như tất cả mọi người đều đã từng phải chịu những cơn đau này ít nhất vài lần trong đời.

Một vài nguyên nhân bệnh lý gây ra hiện tượng đau thắt lưng bên trái:

1/ Bệnh về thận

Sỏi thận là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bị đau nhói thắt lưng bên trái, không chưa kịp thời sẽ dấn đến suy thận hoặc viêm cầu thận… Đau lưng do sỏi thận rất dễ nhận biết bao gồm các biểu hiện cụ thể:

 • Cơn đau xuất hiện theo từng chu kỳ
 • Đau dữ dội ở cả bên phải hoặc bên trái vùng thắt lưng
 • Đau bên trong cơ và xương sống
 • Buồn nôn
 • Nước tiểu đổi màu
 • Sốt nhẹ
Đau thắt lưng bên trái

Đau thắt lưng bên trái

2/ Đau ở thắt lưng là bệnh gì? Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm nằm ở vị trí giữa 2 đốt sống, có vai trò giữa phân tán lực khi có áp lực tác động lên hệ xương cột sống. Khi đĩa đệm này không nằm ở vị trí giữa 2 đốt sống, nó sẽ gây ra những cơn đau xương sống vùng thắt lưng và nhức dai dẳng mỗi ngày mà bệnh nhân phải chịu đựng. Đây được coi là nguyên nhân đau vùng thắt lưng chính.

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau thắt lưng bên trái, đau dưới thắt lưng bên trái có thể nguyên nhân gây ra là do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà ra. Để chắc chắn hơn, bạn nên theo dõi đồng thời các triệu chứng khác của thoát vị đĩa đệm chẳng hạn như:

 • Cơn đau lan từ vùng thắt lưng xuống hông, mông và chân
 • Chân thường xuyên bị đau, tê nhức, đi lại ngày càng chậm chạp và khó khăn
 • Đau thắt lưng bên trái khiến không thể làm được việc nặng
 • Hoạt động sai tư thế khiến cơn đau càng đau nhức thêm

Với 4 cách nhân biết trên đều xảy ra với bạn thì khả năng bạn bị thoát vị đĩa đệm là rất cao.

☛ Lời khuyên: Hãy đến bệnh viện chụp Xquang, chụp MRI hoặc CT Scan để bác sĩ có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác nhất cho bạn.

3/ Bong gân

Nếu đột nhiên bạn bị đau thắt lưng bên trái sau khi làm việc nặng hoặc khuân vác vật gì đó và có hiện tượng đau thắt lưng trái, đau nửa lưng bên trái, đau dưới thắt lưng bên trái thì rất có thể là do bong gân.

☛ Lời khuyên: Bạn chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi, cơn đau sẽ giảm.

4/ Làm việc sai tư thế

Đau thắt lưng bên trái

Đau cột sống thắt lưng bên trái do ngồi làm việc sai tư thế

 • Các anh chị em dân văn phòng là điển hình, những người này thường xuyên ngồi nhiều 7 – 8 tiếng mỗi ngày, ngồi bắt chéo chân, ngồi sai tư thế… đây là những đối tượng có nguy cơ bị đau thắt lưng nhiều nhất.
 • Ngoài ra nhiều người còn bị đau thắt lưng bên trái dữ dội sau khi thức dậy vào buổi sáng, đây cũng có thể là do ngủ sai tư thế.

☛ Lời khuyên: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại tư thế khi mình làm việc hay khi ngủ, cơn đau thắt lưng sẽ không còn nữa.

Đau thắt lưng trái tê chân trái là bệnh gì? Bệnh này nguy hiểm không?

Đau thắt lưng trái tê chân trái là trạng thái của việc các dây thần kinh vùng đốt sống lưng bị chèn ép, có thể dùng phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng do: các đĩa đệm thoát ra ngoài, và cũng có thể do các phần cột sống bị gai ma sát vào nhau gây cứng, cảm giác khó cử đụng vùng lưng.

Đau thắt lưng bên trái là bệnh gì?

Bên dưới đây là một vài nguyên nhân bệnh lý phổ biến mà bạn cần biết.

Trong trường hợp bạn bị đau thắt lưng bên trái thường xuyên là do:

 • Cơn đau kéo dài
 • Lặp đi lặp lại
 • Trái gió trở trời
 • Vẹo cột sống
 • Làm việc với cường độ cao…
Bài liên quan:

☛ Lời khuyên: Hãy chủ động đến bệnh viện khám ngay để có phương pháp chữa trị phù hợp và kịp thời.

Đừng chủ quan nếu triệu chứng đau lưng là do thoát vị đĩa đệm, đây là trường hợp không chữa trị sớm có thể khiến người bệnh rơi vào tình trạng bại liệt vĩnh viễn cực kỳ nguy hiểm.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply