Phát hiện cực “SỐC” – Bệnh Đau Thắt Lưng bên phải có thể gây chết người

Đau thắt lưng bên phải là một dạng của bệnh đau thắt lưng, các cơn đau chủ yếu xuất hiện ở vùng lưng bên phải từ eo trở xuống. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng trái, về cơ bản là do những chấn thương ở cột sống thắt lưng, tuy nhiên đau thắt lưng bên phải cũng có thể là do tiềm ẩn một bệnh lý nghiêm trọng nào đó bên trong, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người.

Xem thêm:

Bệnh đau thắt lưng phải

Bệnh đau thắt lưng phải

Bệnh đau thắt lưng bên phải

Những cơn đau thắt lưng bên phải gây cảm giác khó chịu nhức nhối ở vùng thắt lưng phải, cơn đau có lúc âm ỉ nhưng cũng có lúc nhói buốt, đau dữ dội kéo dài. Với những triệu chứng đau thông thường chỉ một thời gian ngắn là khỏi được gọi là đau cấp tính, nhưng cũng có những trường hợp cơn đau kéo dài mãi không khỏi, đến trên 3 tháng được gọi là đau mãn tính.

Đau thắt lưng bên phải, hay đau thắt lưng bên trái đều là các dạng của bệnh đau thắt lưng có thể gặp ở hầu hết các đối tượng, chủ yếu do những tác động vật lý gây ảnh hưởng đến cơ, dây chằng và xương cột sống. Nhưng hiện nay, theo thực tế đã có nhiều trường hợp cơn đau thắt lưng bên phải xuất hiện là biểu hiện của một số bệnh lý bên trong gây ra và rất có thể là tiềm ẩn của nguy cơ nghiêm trọng.

>> Tìm hiểu:Hội Chứng Cột Sống Thắt Lưng

Bệnh đau thắt lưng bên phải có nguy hiểm không?

Bệnh đau thắt lưng bên phải nguy hiểm khi nào?

Bệnh đau thắt lưng bên phải nguy hiểm khi nào?

Hầu hết các bệnh đau lưng là các bệnh lành tính, mặc dù gây ra những cơn đau nhức nhối khó chiu hay những trường hợp nặng khiến tê liệt một bộ phận cơ thể nhưng cũng chưa có trường hợp bệnh nhân nào có thể mất mạng do bệnh đau lưng. Hiện nay, lại có một số người đặt ra câu hỏi rằng “bệnh đau thắt lưng bên phải có nguy hiểm chết người không?”, theo suy luận thì với trường hợp là cơn đau thắt lưng bình thường bởi chấn thương xương khớp thì không nhưng còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra những cơn đau đó do những bệnh nguy hiểm nào.

Đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa

Một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng bên phải rất có thể là do ruột thừa. đặc biệt là khi ruột thừa có dấu hiệu bị viêm. Viêm ruột thừa là tình trạng đặc trưng bởi ruột thừa bị viêm, có những trường hợp nhẹ sẽ tự khỏi nhưng khi viêm nặng có thể gây căng trướng bụng và ruột thừa bị vỡ. Khi bị viêm ruột thừa nếu không được cắt bỏ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Viêm ruột thừa gây đau thắt lưng bên phải

Viêm ruột thừa gây đau thắt lưng bên phải

Nguyên nhân viêm ruột thừa thường là do ruột thừa bị nhiễm khuẩn, dễ dẫn đến viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn huyết. Những cơn đau do viêm ruột thừa gây ra sẽ bắt đàu từ vùng quanh rốn, vùng hông và chậu phải, kèm theo những triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy. Đặc biệt cơn đau sẽ lan sang cả vùng thắt lưng bên phải, cơ bụng bắt đầu căng cứng.

Những cơn đau thắt lưng do viêm ruột thừa gây ra sẽ rất dữ dội cùng với đau bụng, đau phần dưới. Khi đau ở ổ bụng nhiều và cơ bụng gồng cứng nghiêm trọng cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

>> Tìm hiểu: ĐAU LƯNG THẬN

Như vậy, về bản chất thì bệnh đau thắt lưng bên phải không thể gây chết người, nhưng nếu nguyên nhân chính của cơn đau là do tình trạng viêm nhiễm ruột thừa thì cần phải chú ý và đi kiểm tra kịp thời.

Bài liên quan:

Đừng chủ quan với những cơn đau nhức thắt lưng, hãy tìm phương pháp điều trị ngay tại: Bệnh đau thắt lưng

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply