3 bước CỰC ĐƠN GIẢN ngăn ngừa Đau Ở Thắt Lưng khi lái xe bạn nên biết

Đau ở thắt lưng khiến nhiều tài xế giảm sút chất lượng công việc cũng như sức khỏe. Áp dụng 3 mẹo nhỏ dưới đây để đau lưng không còn cản trở niềm vui bên tay lái của bạn.

Tư thế ngồi lái xe tránh đau ở thắt lưng

Việc phải ngồi lái xe cả ngày hiển nhiên khiến lưng của bạn trở nên mệt mỏi. Thậm chí không cần lái ô tô, khi bạn tham gia giao thông bằng xe máy, ngồi gù lưng hay quá đưa cổ về phía trước cũng khiến áp lực dồn lên lưng rất nhiều. Giống ngồi tại bàn làm việc, ngồi lái xe có thể thắt chặt cơ ngực và khiến vai khum lại. Chưa kể việc ngồi sai tư thế rút năng lượng của bạn và làm bạn trông nặng nề hơn. Lâu dần khiến cột sống lưng bị biến dạng, mất thẩm mỹ.

Tư thế ngồi lái xe tránh đau ở thắt lưng

Tư thế ngồi lái xe tránh đau ở thắt lưng

Không chỉ gây đau ở thắt lưng, tư thế ngồi không đúng còn khiến bạn khó xử lý khi gặp những tình huống bất ngờ. Để điều chỉnh lưng ghế phù hợp với bản thân, bạn để một tay nắm vào điểm cao nhất của vô-lăng, dùng tay còn lại điều chỉnh ghế ngồi sao cho lưng áp sát vào ghế. Tư thế như vậy sẽ không chỉ giúp đôi tay bạn hoạt động thoải mái, chính xác hơn mà còn giúp bạn “cảm nhận” được toàn bộ chiếc xe của mình.

Nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng tránh bệnh đau thắt lưng thế nào, các bạn tham khảo tại chuyên mục tổng hợp: Bệnh đau thắt lưng

Xuống khỏi xe ngay khi có thể khi mới bị đau ở thắt lưng

Suốt một quãng đường dài lái xe lưng của bạn đã quá mệt mỏi. Xuống khỏi xe và đi bộ hít thở không khí trong lành ngay khi bạn vừa kết thúc hành trình. Nhiều tài xế taxi có thói quen ngồi lỳ trong xe chơi điện thoại khi chờ khách, đây là một thói quen xấu tiềm ẩn nguy cơ đau ở thắt lưng cần loại bỏ ngay.

Nghỉ ngơi giữa đường 1 vài phút khi phải lái xe đường dài hay tranh thủ chợp mắt một chút vào buổi trưa không chỉ giúp các tài xế tỉnh táo để lái xe an toàn mà cột sống lưng cũng có thời gian thư giãn, phục hồi.

Chuẩn bị sẵn những túi chườm nóng, chườm đá trong xe phòng những cơn đau ở thắt lưng

chườm đá khi bị đau ở thắt lưng

chườm đá khi bị đau ở thắt lưng

Không ai biết chắc chắn cơn đau thắt lưng sẽ kéo đến với mình trong thời điểm nào, vậy để cho chắc chắn, trước khi bắt đầu những hành trình dài bạn nên chuẩn bị sẵn những túi chườm nóng. Đơn giản hơn là một vỉ thuốc giảm đau hay miếng cao dán cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cơn đau kéo đến.

Thùng đá để sẵn trong xe vừa giúp bạn tận hưởng những ly nước mát lạnh sảng khoái mà còn là cách đơn giản và hiệu quả chữa đau ở thắt lưng. Chườm vài viên đá lạnh lên chỗ đau khoảng 20 phút cơn đau sẽ giảm đi nhanh chóng.

Tham khảo: SAI LẦM KHI NGỦ dẫn đến Đau Mỏi Thắt Lưng hầu hết mọi người đều mắc phải

Reply