SAI LẦM KHI NGỦ dẫn đến Đau Mỏi Thắt Lưng hầu hết mọi người đều mắc phải

Con người dành khoảng 1/3 thời gian cuộc đời để ngủ, tránh những sai lầm sau để không phải vật lộn với những cơn đau mỏi thắt lưng hoặc ít nhất bạn cũng có thể ngăn chặn những nguy cơ gây ra chúng.

Tư thế ngủ đúng là gì? Thủ phạm khiến bạn bị đau mỏi thắt lưng ?

Ngủ là khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vận động mỏi mệt. Tưởng như ngủ là “an toàn” rồi tuy nhiên với nhiều người do ngủ trong những hoàn cảnh, tư thế không đúng dẫn đến nguy cơ chấn thương cao và nguy hiểm hơn cả khi vận động.

Tư thế ngủ đúng sẽ khiến bạn không bị đau mỏi thắt lưng

Tư thế ngủ đúng sẽ khiến bạn không bị đau mỏi thắt lưng

Đa phần chúng ta khi ngủ đều không để ý đến tư thế ngủ của mình, vô hình chung điều này trở thành một gánh nặng rất lớn với phần lưng đặc biệt là thắt lưng. Trong một đêm dài nếu bạn chỉ giữ nguyên một tư thế, nếu bạn nằm sấp thì điều này càng tồi tệ hơn, nếu chỉ nghiêng 1 bên áp lực sẽ dồn vào một bên lưng gây nhức mỏi lưng bên phải hoặc bên trái theo hướng quay của bạn- Bác sĩ phẫu thuật cột sống kiêm giám đốc Spine Solutions India Sudeep Jain cho biết.

Nhiều người cho rằng, tư thế ngồi hoặc đứng mới quan trọng chứ ngủ thì nằm thế nào cũng được.

Tư thế ngủ đúng thậm chí còn quan trọng hơn tư thế đứng, ngồi.

Một nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh những người có thói quen nằm sấp khi ngủ có nguy cơ đau mỏi thắt lưng vào sáng hôm sau gấp 3 lần người nằm ngửa và nằm nghiêng.

Cột sống vùng lưng là nơi trú ngụ của rất nhiều dây thần kinh, cảm giác ngứa râm ran hoặc ê nhức mà bạn cảm nhận được có thể là phản xạ của các dây thần kinh khi chúng bị tư thế ngủ của bạn chèn ép lên cột sống. Đó là còn chưa kể đến cảm giác khó chịu trong đêm sẽ làm phiền đến giấc ngủ của bạn như thế nào. Cả thể chất và tinh thần đều không được thư giãn, phục hồi, nếu kéo dài sẽ khiến sức khỏe suy giảm toàn bộ.

Hàng ngàn người đã chữa khỏi bệnh đau thắt lưng bằng bài thuốc này, bạn thì sao?

Những sai lầm phổ biến khác dẫn đến đau mỏi thắt lưng

Nằm ngửa là tư thế đúng tránh đau mỏi thắt lưng

Nằm ngửa là tư thế đúng tránh đau mỏi thắt lưng

Không chỉ việc không quan tâm đến tư thế ngủ đúng, một chiếc đệm và gối tốt cũng hỗ trợ rất nhiều cho chiếc lưng của bạn. Cả ngày nó đã phải chịu những áp lực quá lớn rồi vì thế khi ngủ là khoảng thời gian tốt nhất để cột sống của bạn được thư giãn. Chọn một chiếc gối không quá cao và một chiếc đệm đủ cứng cáp để duy trì đường cong sinh lý của cơ thể. Gối chữ U dạng dài cũng được các chuyên gia khuyến cáo người hay bị nhức mỏi lưng sử dụng. Đệm lò xo lún  hay kém chất lượng cũng dễ khiến lưng bạn bị đau. Việc tiếc rẻ nằm một cái đệm quá cũ có thể sẽ là thủ phạm làm hại chiếc lưng của bạn.

Bữa tối bạn nên ăn những đồ ăn nhẹ, dễ tiêu, những món đồ nướng giàu chất béo dễ khiến mỡ bụng phát triển, ấm ách khó chịu mà áp lực dồn lên phần lưng cũng nhiều hơn. Một vài động tác thư giãn, thả lỏng toàn thân sẽ giúp giấc ngủ được sâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hiệu quả với 4 GIẢI PHÁP khắc phục Đau Thắt Lưng khi mang thai

Reply