Đau Thắt Lưng có phải có thai? Hay chỉ là bệnh đau lưng khi đến ngày

Với những chị em trong lần đầu mang thai đều không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, lúng túng. Vậy dấu hiệu thông báo chị em sắp được làm mẹ là gì? Liệu những cơn đau thắt lưng trái có phải có thai hay không? Thắc mắc chung của rất nhiều người này, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Xem thêm:

Đau thắt lưng có phải có thai?

Đau thắt lưng có phải có thai?

Đau thắt lưng trái có phải dấu hiệu mang thai? Đây là thắc mắc của hầu như tất cả các bà mẹ trẻ, những người chưa có kinh nghiệm mang thai, những người đang mong ngóng có được đứa con đầu lòng.

>> Tìm hiểu: cách chữa thoái hóa cột sống

Và theo các chuyên gia , bác sĩ công tác tại các khoa sản của các bệnh viện lớn cho hay, triệu chứng đau thắt lưng đúng là 1 trong những biểu hiện thông báo việc bạn có thể có thai. Tuy nhiên chỉ 1 triệu chứng đau thắt lưng là không đủ để có thể đưa ra kết luận, bạn cần phải theo dõi thêm tình hình sức khỏe cũng như theo dõi thêm về các biểu hiện của việc có thai. Sau 3-4 tuần, hãy đến bệnh viện siêu âm để đưa ra được lời chẩn đoán chính xác nhất.

Đau thắt lưng trái khi mang thai và các dấu hiệu mang thai

Bệnh đau thắt lưng có thể là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do mệt mỏi, do làm việc sai tư thế, do thời tiết thay đổi đột ngột hay do các bệnh lý bên trong. Cũng có thể đau thắt lưng là báo hiệu việc bạn đang mang bầu bởi dây chằng ở vùng lưng đang dần dần giãn ra nhằm thích nghi với sự lớn lên của tử cung trong bụng mẹ.

Ngoài triệu chứng đau thắt lưng, nếu cơ thể của các chị em đồng thời xuất hiện những triệu chứng sau đây, thì khả năng bạn có thai sẽ là cao hơn rất nhiều:

Dấu hiệu mang thai

1/ Đau thắt lưng trái khi mang thai hay bị nhạy cảm với các loại mùi

Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai sẽ cực kỳ nhạy cảm với các loại mùi, dù là bất cứ mùi vị nào đi chăng nữa, cũng khiến chị em  khó chịu. Thậm chí bình thường bạn rất thích hít hà mùi hương nước hoa thân quen trên cơ thể của người chồng đầu ấp tay gối hàng đêm, nhưng đột nhiên bạn không thể chịu đựng được mùi này nữa, thậm chí vừa nhìn thấy ông chồng , ngửi thấy mùi nước hoa cũng làm bạn buồn nôn.

Vốn dĩ bạn cực kỳ nghiện món gà rán, nhưng đột nhiên bạn trở nên sợ hãi nó một cách lạ thường đặc biệt là mùi của nó.

Bà bầu đau thắt lưng bên trái thường nhạy cảm với các loại mùi, buồn nôn, nôn khan, chính là 1 trong nhiều triệu chứng báo hiệu có thể bạn đang có bầu. Vì vậy hãy lưu ý nhé.

2/ Chậm kinh

Chậm kinh là một trong các dấu hiệu mang thai?

Ngoài hiện tượng đau thắt lưng, nhạy cảm với mùi, buồn nôn, nôn khan thường xuyên thì biểu hiện chậm kinh được xem là biểu hiện khá rõ ràng của việc mang thai.

Nếu bạn có thai , kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa. Bạn chậm thai được 1, 2 tuần hãy mua que thử thai về thử ngay nhé, que thử thai báo 2 vạch tức là khả năng bạn có bầu đã được 99% rồi đấy.

3/ Khó thở

Khó thở cũng là biểu hiện thường thấy ở các bà mẹ mang bầu. Hiện tượng này có thể gặp trong vài tháng nhưng đa phần nhiều người sẽ phải chịu đựng tình trạng khó thở trong suốt cả 9 tháng 10 ngày. Nguyên nhân là do khi mang thai, người mẹ sẽ cần thêm oxy để nuôi dưỡng bào thai đang phát triển.

Dĩ nhiên hiện tượng khó thở mà bạn đang gặp phải đi kèm với các dấu hiệu mang thai khác vừa kể ở trên, còn trong trường hợp bạn bị khó thở đột ngột, khó  thở không rõ nguyên nhân thì nó có thể là biểu hiện của một bệnh nguy hiểm nào đó. Vì vậy hãy lưu ý.

>> Tìm hiểu: bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

4/ Tiểu nhiều

Tiểu nhiều là dấu hiệu của việc mang thai

Tiểu nhiều, tiểu thường xuyên, vừa ngồi đã buồn đi tiểu… là triệu chứng tiếp theo của việc mang thai mà các chị em sẽ gặp phải. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do áp lực của tử cung ngày càng lớn, chèn ép lên bàng quang.

Bài liên quan:

Đau thắt lưng có phải dấu hiệu mang thai? Dấu hiệu mang thai gồm những gì? Bên trên là một vài gợi ý dành cho các chị em. Nếu chị em thấy đồng thời các triệu chứng trên thì khả năng cao là bạn đang có trong mình 1 sinh linh bé nhỏ rồi đấy, hãy chú ý đến bệnh viện siêu âm, kiểm tra để có thể chắc chắn hơn nhé.

Xem thêm: GIẢI PHÁP khắc phục Đau Thắt Lưng khi mang thai dành cho các bà mẹ trẻ

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply