Dấu hiệu đau thắt lưng bên trái xuất hiện sớm có sao không?

Dấu hiệu đau thắt lưng trái thường xuất hiện khi người luyện tập quá sức hay những người vận động sai tư thế một thời gian. Tình trạng đau thắt lưng bên trái từ từ hình thành ở vùng hông bên trái, sau đó lan rộng ra khắp vùng lưng.

Xem thêm:

Dấu hiệu đau thắt lưng bên trái xuất hiện sớm có sao không?

Tỷ lệ người mắc chứng đau vùng thắt lưng là rất lớn, tới hơn 70% dân số Việt Nam có ít nhất một lần bị đau vùng thắt lưng trong đời, mặc dù căn bệnh này trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng làm việc của người bệnh, phần lớn người bị bệnh thường chủ quan với căn bệnh và cứ nghĩ một vài hôm là hết đau nên không đi đến các trung tâm y tế, cơ sở y tế kiểm tra mà tự điều trị tại nhà bằng các bài tập, nghỉ ngời, thư giãn..v..v.

Mặc dù là bệnh đau thắt lưng bên trái phổ biến và nguy hiểm, nhưng hiểu biết về đau vùng thắt lưng bên trái còn rất ít, nên việc phòng ngừa chưa được quan tâm đúng mức và kém hiệu quả. Dẫn đến tình trạng bệnh ngày một trở nên nguy hiểm hơn.

Hầu hết mọi người đều từng trải qua cảm giác bị đau thắt lưng trái ở độ tuổi 30 với các dấu hiệu đau thắt lưng bên trái như:

  • Mỏi lưng
  • Vẹo lưng
  • Thỉnh thoảng nhói ở lưng
  • Chuột rút vùng lưng, hông

Nhưng ngày nay thì cái độ tuổi 30 đã là muộn rồi, người bắt đầu bị đau thắt lưng lần đầu được các chuyên khoa xương khớp nhận định ở độ tuổi 20 tỷ lệ triệu chứng đau thắt lưng bên trái lần đầu chiếm 83%.

dấu hiệu đau thắt lưng bên trái

đi khám ngay nếu thấy dấu hiệu đau thắt lưng bên trái

Nguy cơ mắc bệnh cũng tăng dần theo tuổi. Ngoài ra, một số lý do khác làm tăng nguy cơ đau thắt lưng trái:

➤ Người mắc các bệnh lý về xương khớp như gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, lao cột sống,…

➤ Người thừa cân béo phì

➤ Tập sai bài tập cột sống thắt lưng

➤ Những người làm việc văn phòng, lái xe, những thường xuyên phải ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, ít vận động

➤ Người lao động chân tay, thường xuyên phải bê vác vật nặng

➤ Chơi thể thao quá sức

➤ Vận động tác động mạnh đến cột sống lưng

➤ Nghiêng vẹo cột sống quá lâu

➤ Nằm ngủ, ngồi, đứng sai tư thế

➤ Ít vận động khi ở độ tuổi xế chiều

➤ Quan hệ sai tư thế

Bam huyet tri dau lung sai huyet

➤ Thường xuyên vặn mình để các đốt sống kêu răng rắc (một số nơi gọi là vặn mình bẻ chuột lưng – Nên hạn chế việc vặn mình với tần suất 5 ngày thì 1 ngày vặn nếu lưng quá mỏi)

Người bệnh nên chủ động phòng ngừa bệnh đau thắt lưng bên trái

➤ Bài viết liên quan:

Cho tới tận ngày nay vẫn chưa có một phương pháp nào được gọi là hoàn hảo trong việc chữa đau thắt lưng bên trái, do đó công tác phòng ngừa bệnh cần thiết chú trọng. Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp cho biết, sinh hoạt hàng ngày khoa học giúp giảm và phòng ngừa đau mỏi thắt lưng bên trái:

– Lao động, làm việc đúng tư thế

– Duy trì thói quen tập thể dục thường xuyên (nên tập nhẹ ở vùng lưng và hông)

– Duy trì trọng lượng cơ thể ổn định, tránh thừa cân béo phì. (ăn uống theo thực đơn cố định và không nên sử dụng đồ ngọt có ga và chất kích thích nhiều)

– Đến các cơ sở y tế, các bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng tháng nhằm đảm bảo phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply