5 nguyên nhân không giống ai khiến phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng

Khi bị bệnh đau thắt lưng trái nhiều người thường nghĩ đó là những tác động khiến cơ xương cột sống phải chịu tổn thương, lâu dần sẽ phát triển thành bệnh và gây đau vì vùng thắt lưng luôn phải gánh những áp lực nhiều nhất của cơ thể. Nhưng đối với phụ nữ, khi những triệu chứng bị bệnh đau thắt lưng xuất hiện sẽ còn nhiều vấn đề phức tạp hơn chỉ phụ nữ mới có và bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ những điều phức tạp của riêng chị em.

Xem thêm:

Phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng

Phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng

Phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng như thế nào?

Bị đau thắt lưng là một trong những bệnh lý mà phụ nữ hay mắc phải nhất, không hẳn bởi vì phụ nữ chân yếu tay mềm, khi làm việc nặng tác động đến khiến xương cốt bị tổn thương mà còn bởi những vấn đề phức tạp hơn. Đối với người phụ nữ, khi có kinh, mang thai… sẽ xảy ra nhiều vấn đề kèm theo khiến người phụ nữ phải chịu nhiều vất vả hơn, trong đó có thể bị bệnh đau thắt lưng.

>> Tìm hiểu: bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Đặc biệt khi gặp các vấn đề về bệnh phụ khoa, ngoài những biểu hiện bệnh mắc phải các chị em còn bị đau thắt lưng hành hạ. Những cơn đau khiến chị em bị hạn chế nhiều hoạt động và tinh thần luôn căng thẳng, chất lượng cuộc sống giảm sút.

Những nguyên nhân chính khiến phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng

Phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng vì sao? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra, nhưng không phải ai cũng có câu trả lời hợp lý. Phụ nữ bị bệnh đau thắt lưng, ngoài những nguyên nhân do vận động, ngồi lâu hay những tác nhân chủ quan gây ra còn có thể do những sinh lý phụ khoa chỉ người phụ nữ mới có. Dưới đây sẽ trình bày cụ thể về những nguyên nhân đó.

Nguyên nhân bị bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ

Nguyên nhân bị bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ

Khi có kinh nguyệt có thể gây bệnh đau thắt lưng

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí bình thường ở người phụ nữ. Trong thời kì này hầu hết chị em phải trải qua những cơn đau bụng đau lưng khó chịu, bởi khi có kinh sẽ xảy ra nhiều vấn đề, các hormone thay đổi, cơ, dây chằng xương chậu căng dãn, đồng thời khi có những biểu hiện đau bụng sẽ kèm theo đau tức ngực và bị đau thắt lưng.

Bị bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ có thể do mang thai

Thời kì mang thai là thời kì thiêng liêng nhất của người phụ nữ, nhưng cũng chính thời kì này khiến cho chị em phải chịu nhiều vất vả. Trước khi trải qua cuộc vượt cạn thành công, người mẹ phải chịu đựng và hi sinh rất nhiều với biết bao vấn đề xung quanh việc mang thai, trong đó hầu hết là bị đau thắt lưng. Khi mang thai, trước hết là sự thay đổi sinh lý ở cơ thể, các cơ xương chậu phải giãn ra để nâng đỡ thai nhi, thai nhi càng phát triển cơ thể càng phải nâng đỡ nhiều hơn. Đặc biệt là cột sống thắt lưng phải chịu nhiều áp lực nhiều và người phụ nữ rất dễ bị đau thắt lưng.

đau thắt lưng ở phụ nữ có thể do mãn kinh

Đến độ tuổi mãn kinh, sinh lý cũng như cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, cơ xương trở nên yếu hơn, điều này sẽ gây ra những cơn đau nhức mỏi vùng lưng, bị đau thắt lưng cũng như sự mệt mỏi, stress trong cuộc sống hàng ngày của phụ nữ.

đau thắt lưng ở phụ nữ dễ bị ở tuổi mãn kinh

đau thắt lưng ở phụ nữ dễ bị ở tuổi mãn kinh

Bị đau thắt lưng do bệnh phụ khoa gây ra

>> Tìm hiểu: bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Bệnh phụ khoa là một trong những vấn đề phức tạp và nan giải của các chị em phụ nữ, bất cứ chị em nào cũng tiềm ẩn những căn bệnh phụ khoa hành hạ như: viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm và ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… Những bệnh phụ khoa nghiêm trọng có thể khiến chị em bị bệnh đau thắt lưng và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

Bệnh xương khớp cột sống là nguyên nhân bị bệnh đau thắt lưng

Bài liên quan:

Ngoài những nguyên nhân do sinh lý của người phụ nữ thì chị em bị đau thắt lưng cũng có thể mắc phải một số bệnh xương khớp cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống…

Đừng bỏ qua những phương pháp điều trị bệnh đau thắt lưng kịp thời để chị em có cuộc sống thoải mái và yêu đời hơn.

 Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com/

Reply