CHỈ 10 PHÚT mỗi ngày với bài tập YOGA chữa bệnh Đau Cột Sống Thắt Lưng

Bệnh đau cột sống thắt lưng là những triệu chứng đau hoặc rối loạn ở vùng thắt lưng, hay còn được gọi là đau lưng dưới. Cơn đau cột sống thắt lưng có thể chỉ đau ở giữa cột sống hoặc đau lan sang hai bên thắt lưng, đau lan xuống dưới hông. Khi cơn đau cấp tính, nó làm cho người bệnh khó cử động và đặc biệt đau khi có sự thay đổi thời tiết, trường hợp nặng có thể liệt giường.Việc bấm huyệt trị đau lưng không còn là phương pháp để làm tan các cơn đau nữa, lúc này người bệnh nên đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán và điều trị.

Xem thêm:

Yoga chữa bệnh đau cột sống thắt lưng

Yoga chữa đau thắt lưng

Bệnh đau cột sống thắt lưng là bệnh gì?

Những người có trọng lượng dư thừa do béo phì thường rất dễ mắc các bệnh đau thắt lưng trái, đặc biệt sẽ càng đau nặng hơn khi trọng lượng càng lớn. Hiện nay, bệnh đau cột sống thắt lưng đang dần phổ biến ở những người trẻ tuổi do lối sống và những chấn thương cột sống để lại. Trong giai đoạn đầu của chứng đau vùng thắt lưng, người bệnh có thể chịu đựng được sự đau đớn, vì biểu hiện ban đầu chưa rõ rệt, nhưng để thời gian dài người bệnh sẽ không thể chịu đựng nổi cơn đau bởi các xương cột sống sẽ bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến tình trạng thoái hóa. Bệnh đau cột sống thắt lưng trở thành mãn tính và càng trầm trọng hơn trong các giai đoạn sau.

Có bốn nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh đau cột sống thắt lưng:

  • Thói quen ăn uống không hợp lý, không cân bằng dinh dưỡng dẫn đến tình trạng thừa cân hoặc thiếu cân.
  • Điều kiện thời tiết khắc nghiệt (do quá lạnh) ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Có những tác động mạnh đến cột sống.
  • Tư thế ngồi hoặc vận động sai quá lâu.

Các bài tập yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

Bệnh đau cột sống thắt lưng hoàn toàn có thể chữa được nhờ các bài tập yoga phù hợp. Dưới đây sẽ là một số động tác được thực hành để giúp điều trị những cơn đau cột sống. Hãy thực hiện từ từ và nhịp nhàng với nhịp thở, tinh thần tập trung và thoải mái thư giãn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

1. Động tác “mèo căng” (Majarasana) chữa bệnh đau cột sống thắt lưng

 

yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

Thực hiện quỳ trên sàn có trải thảm mỏng (nên chuẩn bị loại thảm dành để tập yoga) đồng thời hai tay chống xuống sàn sao cả chân và tay đều vuông góc với sàn. Thực hiện hít vào, hướng đầu nhìn thẳng về phía trước và thả lỏng lưng, sau đó thở ra và đẩy lưng cong lên, đầu cúi để cằm chạm cổ. Tiếp tục hít vào và trở lại tư thế ban đầu, thực hiện động tác lặp lại khoảng 5 – 10 lần bài tập thoái hóa cột sống này sẽ giúp cột sống thắt lưng được thư giãn hiệu quả.

2. Động tác “rắn hổ mang” (Bhujanga Asana) chữa đau cột sống

Động tác chữa bệnh đau cột sống thắt lưng

yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ – Động tác chữa bệnh đau cột sống thắt lưng

Nằm úp trên sàn nhà sao cho đầu, lưng và chân thẳng, hai bàn tay đặt gần ngực. Thực hiện hít vào và dùng lực cánh tay chống xuống sàn để nâng phần cơ thể phía trên lên cho đến khi lưng và đầu vuông góc với sàn, giữ khủy tay thẳng. Để nguyên tư thế trong vòng 5 – 10s sau đó lại thở ra và trở lại vị trí ban đầu, lặp lại động tác này 5 lần để đảm bảo chấm dứt những cơn đau cột sống thắt lưng.

3. Chữa bệnh đau cột sống thắt lưng với động tác “châu chấu” (Salabha Asana)

yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

yoga trị đau thắt lưng và cột sống cổ

Thực hiện nằm ngửa trên sàn, hai tay thẳng đặt bàn tay úp song song bên cạnh hông, hít sâu và nhấc phần hông khỏi mặt sàn một góc 45 độ, dùng lực hai bàn tay chống xuống sàn để hỗ trợ nâng đỡ, giữ tư thế 10s sau đó lại thở ra và trở lại vị trí ban đầu, có thể lặp lại động tác 15 – 20 lần để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh đau cột sống thắt lưng.

Bài viết liên quan:

Hãy dành ra ít nhất 10 phút thực hiện các động tác YOGA Chữa Đau Thắt Lưng trên đây mỗi ngày, sẽ đảm bảo những cơn đau thắt lưng sẽ nhanh chóng bị đánh bay đồng thời bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Khám phá ngay về “thủ phạm” chính gây ra những cơn đau thắt lưng khó chịu cho hầu hết người trẻ tuổi hiện nay

Nguồn: http://thoaihoadotsongco.com

Reply